dot dot
The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk Huahin

HuaHin Tourist Attraction

 
   " The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk HuaHin "   
   
 
  รฤกหัวหิน : RarukHuahin  
The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk Huahin
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
       
  The HuaHin Memory : Raruk Huahin  
  ซอยหัวหิน 51 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน
อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
 
  โทรศัพท์ 08-97645466    
    08-63458668    
  โทรสาร -    
         
  Email  rarukhuahin@gmail.com    
         
  Website www.rarukhuahin.com    
  Facebook www.facebook.com/RarukHuaHinFanPage
  Etc.. -    
 
 
 
     The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk HuaHin       
 
  " รฤก หัวหิน "  
 
ร้อยเรื่องราวอดีตหัวหินในวันวาน
ร่วมสืบสานความเป็นพื้นเมือง และ รำลึกถึงความเป็นหัวหิน
จุดพักริมชายทะเลใกล้มุมเมือง ที่นัดพบและมุมอร่อยภายใต้บรรยากาศสุดชิล
 
หัวหิน เป็นอำเภอที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดิมมีชื่อว่า "บ้านสมอเรียง" หรือ "บ้านแหลมหิน" ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ได้ทรงสร้างวังไกลกังวลเพื่อเป็นที่ประทับพักผ่อนในฤดูร้อน และปัจจุบันวังไกลกังวลนั้นเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบัน ทุกวันนี้หัวหินมีชื่อเสียงจากการเป็นสถานที่ตากอากาศที่สามารถเที่ยวได้ใน 1 วันและอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 196 กิโลเมตร หากใช้เส้นทางถนนพระรามที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง
 
The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk Huahin
 
"รฤก หัวหิน" เปิดบริการแล้วครับ สถานที่เที่ยวใหม่ในหัวหิน พร้อมร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่ม มากมายอร่อย สะอาด ราคาย่อมเยา บรรยากาศน่านั่ง ชมดนตรีและการแสดง มาย้อนอดีตความทรงจำเก่าของหัวหิน คละเคล้าบรรยากาศกลิ่นไอทะเล ถ่ายทอดวิถีชีวิตของคนสมัยก่อนผ่านภาพเก่าของหัวหิน บนเรือนไม้ร่วม 100 ปีที่เที่ยวใหม่ในหัวหิน ซอยหัวหิน 51 ตัดถนนแนบเคหาสน์ เปิดทุกวัน สัมผัสและถ่ายภาพสวยกันได้เลย
 
ประวัติ ความเป็นมา ของ รฤก หัวหิน
รฤกหัวหิน เดิมเป็นที่ดินว่างเปล่ามีบ้านไม้เก่าตั้งอยู่กลางพื้นที่บนถนนแนบเคหาสน์ สร้างตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 6 เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น อายุร่วม 100 ปี ตัวบ้านทำด้วยไม้เก่า ด้วยความที่เจ้าของบ้านเป็นคนหัวหินและเกิดที่หัวหิน จึงเกิดแรงบันดาลใจ ที่จะอนุลักษณ์บ้านไม้เก่าไว้โดยการปรับปรุงซ่อมแซมและต่อเติมบ้านไม้หลังนี้ให้แข็งแรงสมบูรณ์ และจัดแสดงรูปภาพของหัวหินสมัยเก่าๆ ที่หาดูได้ยาก รวมทั้งสื่อให้เห็นถึงสภาพความเป็นอยู่ของคนหัวหินในสมัยก่อน
 
The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk Huahin
 
 
วัตถุประสงค์ของโครงการ
เพื่อเป็นศูนย์รวมของร้านอาหาร,ขนม,เครื่องดื่ม และของฝาก ที่สะอาด อร่อย และราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพักผ่อนของคนหัวหินแห่งใหม่ และยังมีที่ให้ถ่ายรูป ดูโชว์การแสดงๆ ต่างๆ บนเวที รวมทั้งยังเป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่านรูปเก่า ๆบนเรือนไม้ร่วม 100 ปี ในโครงการประกอบไปด้วยโซนต่างๆ เช่น โซนถ่ายรูปที่ระลึก โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนสินค้าของฝาก โซนกิจกรรมบนเวที เป็นต้น และยังได้รวบรวมร้านอาหารขึ้นชื่ออีกมากมาย เช่น
    ร้านผัดไทย ร.ศ. เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องเยอะ
    ก๋วยเตียวปลาเจ้ไฝ การันตีความอร่อยด้วยลูกชิ้นปลาอินทรีย์ทำเอง
    ลอดช่องสิงค์โปร์นายดำ การันตีความอร่อยมากกว่า 10 ปี
    ซี่โครงหมูชั้นดีอบโอ่ง หมักด้วยซอส รสนุ่มลิ้น
    ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนหน้าบุฟเฟต์ ที่คัดสรรมาแต่มะพร้าวน้ำหอมชั้นดี
    สดชื่นด้วย น้ำผลไม้สดปั่นมากกว่า 50 ชนิด ที่ร้าน ภาป๊ะปั่น
    อีกทั้งขนม นมสดอีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง
    ฯลฯ
 
 
 
The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk Huahin
จุดเด่นในโครงการ 
 
จุดเด่นในโครงการ คือการนำเอาเรือนไม้ 2 ชั้น ร่วม 100 ปี มาบูรณะ ซ่อมแซม และปรับปรุงเพิ่มเติมบางส่วนโดยการใช้ไม้เก่ามาต่อเติมให้สมบูรณ์ ทั้งยังมีประภาคารจำลอง และรูปปั้นคนสู้ปลาสัญลักษณ์อีกยุคหนึ่งของหัวหิน ที่แต่ก่อนตั้งอยู่ที่โขดหิน หน้าศาลเจ้าแม่ทับทิมซึ่งเป็นที่นับถือของคนหัวหิน ปัจจุบันนี้ไม่สามารถเห็นรูปปั้นนี้ได้อีกแล้ว เนื่องจากได้หักพังไปตามกาลเวลา รูปคนทอดแหบนเรือหาปลาเก่าๆ แสดงให้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงในยุคหนึ่ง และร้านอาหารต่างๆ ที่ท่านไม่ต้องเหนื่อยไปตามหาเรารวมไว้ให้ท่านในที่เดียว ด้วยราคาประหยัดและคุ้มค่า
 
The HuaHin Memory : รฤก หัวหิน : Raruk Huahin
 
"รฤก หัวหิน" ยังมีร้านอาหารมากกว่า 40 ร้าน และอีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกมากกว่า 20 ร้าน ทั้งนี้ยังไม่รวมร้านค้าที่ตั้งชั่วคราวบริเวณรอบๆ เวทีการแสดง
 
"รฤก หัวหิน" ยังมีการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย และยังเปิดโอกาสให้กับเด็กที่มีความสามารถมาแสดงได้อีกด้วย ในงานยังมีการแสดงโชว์หุ่นละครเล็ก,การรำมโนรา,ดนตรี Jazz,มากมายหลายสไตล์
 
ร่วมรฤก...หัวหินไปกับเราได้ทุกวันจันทร์-พฤหัส 10.00-20.30 น. ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-21.30 น.
 
อยู่หัวหินหรือเที่ยวหัวหิน อย่าพลาดกับมุม รฤก นึกอร่อย กับศูนย์รวมอาหาร หลากหลายร้านกับความอร่อย สะอาด ราคาย่อมเยา เลือกนั่งได้สบายๆ หรือจะเป็นขนมของฝาก แวะกันมา รฤก หัวหิน ซอยหัวหิน 51 ตัดถนนแนบเคหาสน์ เปิดทุกวัน เข้ามาอิ่มอร่อยกันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
 
 
ชมรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ : www.rarukhuahin.com

 
แหล่งท่องเที่ยวชะอำหัวหิน