dot dot
Monsoon Valley HuaHin : ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน

ไร่องุ่นหัวหิน

 
   " ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin   
   
Thai/ไทย English
 
  มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน  
ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin
  หัวหินฮิลล์ บิสโทรไวน์เซลล่า  
 
218 วิลล่ามาร์เก็ตหัวหิน ชั้น 2
หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 
  โทรศัพท์
032-511496
 
   
032-511497
 
       
       
  ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน
 
1 หมู่ 9 บ้านคอกช้างพัฒนา ตำบลหนองพลับ
อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
  โทรศัพท์
08-17010222
   
   
08-17010444
   
  โทรสาร -    
         
  Email
info@monsoonvalley.com
   
winecellar@huahinhills.com
         
  Website
  Facebook
  etc., -    
 
 
     Monsoon Valley HuaHin    
    ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน    
 
มอนซูน แวลลีย์ ตั้งอยู่ในระยะประมาณ 45 นาที จากตัวเมืองหัวหิน หรือประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง จากกรุงเทพ เราอยู่ประมาณ 45 กิโลเมตร ทางตะวันตก จากตัวเมืองหัวหิน ตั้งอยู่ใจกลางทิวเขาและป่าใกล้ๆชายแดนพม่า สามารถขับรถมาในทางเดียวกันกับทางไปวัดห้วยมงคล ก่อนถึงน้ำตกป่าละอู หรือจะนั่งรถรับส่งของเราที่มีให้บริการก็ได้
 
ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด มีบริการรถรับส่ง ซึ่งจะมีรอรับอยู่ที่วิลล่ามาร์เก็ตในตัวเมืองหัวหิน โดยจะมีด้วยกันสองรอบต่อวัน
10.30 น. และจะกลับไปที่หัวหินในเวลา 14.00 น.
15.00 น. และจะกลับไปที่หัวหินในเวลา 18.00 น.
ค่าโดยสารเที่ยวละ 300 บาท ต่อคน (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ ขึ้นฟรี)
โดยจุดรับส่งของรถจะอยู่ที่ หัวหินฮิลส์ บิสโทรแอนด์ไวน์เซลล่า ที่ชั้นสองของวิลล่ามาร์เก็ต ใกล้โรงพยาบาลเซาเปาโล
 
ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin
 
ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด เป็นบ้านเกิดของไวน์ละติจูดใหม่ของไทยที่ชื่อว่า มอนซูน แวลลีย์ ซึ่งได้รับรางวัลจากการแข่งขันไวน์นานาชาติมากมายและวางจำหน่ายอยู่ในภัตตาคารไทยชั้นนำกว่า 15 ประเทศทั่วโลก มีฤดูเก็บเกี่ยว ที่จะมีผลองุ่นพวงสวยๆให้ถ่ายรูปได้ อยู่ในช่วงระหว่างกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงปลายเดือนมีนาคม โดยที่เราจะจัดงานฉลองการเก็บเกี่ยวผลองุ่นในช่วงต้นเดือนมีนาคม
 
ไร่องุ่นของเราตั้งอยู่ในหุบเขาที่สวยงามที่เป็นแหล่งกำเนิดของไวน์มอนซูน แวลลีย์ แขกผู้มาเยือนทุกท่านสามารถทำกิจกรรมที่ในไร่ของเราตั้งแต่ การชิมไวน์ละติจูดใหม่จับคู่กับอาหารโดยผู้เชี่ยวชาญจากภัตตาคารเดอะ ศาลา ทัวร์ไร่องุ่นของเราด้วยรถจี๊ปสไตล์คลาสสิคหรือจะนั่งบนหลังช้างเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น ปั่นจักรยานเสือภูเขาไปกับเส้นทางวิบากสำหรับท่านที่ชอบความท้าทาย หรือทำกิจกรรมอื่นๆที่เรามีรอไว้รองรับแขกผู้มาเยือนทุกท่าน
 
ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin
 
การปลูกองุ่นวิถีใหม่
ด้วยความที่ประเทศไทยตั้งอยู่นอกเหนือเขตการปลูกองุ่นดั้งเดิม ทำให้เราต้องสรรหา วิธีการปลูกองุ่นคุณภาพแบบใหม่ขึ้นมา ด้วยการลองผิดลองถูก ความมุ่งมั่นมุมานะ ความเอาใจใส่ไม่ย่อท้อ ในที่สุดเราก็สามารถมาถึงจุดที่สามารถผลิตไวน์คุณภาพ กลายเป็นไวน์มอนซูน แวลลีย์ ไวน์ไทยคุณภาพที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเราภูมิใจนำเสนอสู่สายตาชาวโลก
 
    กิจกรรม    
    Monsoon Valley HuaHin : ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน    
 
ผ่อนคลายไปกับวิวชนบทอันสวยงาม
พักผ่อนหย่อนใจไปกับวิวสวยๆที่ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ สถานที่ท่องเที่ยวหลักของเรา สนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมายตั้งแต่การปั่นจักรยานเสือภูเขา ไปจนถึงทัวร์ขี่หลังช้างชมวิวทัศนียภาพอันสวยงามในย่านชนบทของหัวหิน
 
วินยาร์ด ทัวร์
เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับทัวร์ไร่องุ่น คุณจะได้รู้เรียนรู้วิถีชีวิต รวมถึงการสัมผัสของต้นองุ่นไวน์และวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ด้วยรถจี๊ปสุดคลาสสิคจากทางไร่ องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ดของเรา
 
ทดลองชิมไวน์
ร่วมทดลองชิมไวน์จากมอนซูน แวลลีย์ที่คุณสนใจ โดยท่านแขกผู้มาเยือนทุกท่านสามารถเลือกไวน์ได้ตั้งแต่ รุ่นพรีเมี่ยมไปจนถึงไวน์รุ่นแฟลกชิพ หรือจะลองทั้งสองรุ่นเพื่อดื่มด่ำประสบการณ์ไวน์ละติจูดใหม่อย่างเต็มที่เลย
ทดลองชิมไวน์ชั้นดีของมอนซูน แวลลีย์ก่อนที่คุณตัดสินใจเลือก สามารถทดลองไวน์ของเราตั้งแต่รุ่นพรีเมียมไปจนถึงแฟลกชิพ หรือจะทดลองชิมทั้งสองรุ่น เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ New latitude Wines จากทางไร่ของเรา
 
ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin
 
ไวน์ซาฟารี
สัมผัสประสบการณ์ทัวร์ไร่องุ่นและหมู่สัตว์ในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เยี่ยมชมฝูงวัวกระทิง ช้างป่า ที่อาศัยในไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ดของเรา
 
เพ้นท์ขวดไวน์
ความทรงจำที่ดีที่สุดควรจะถูกนำติดไม้ติดมือกลับบ้าน เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากทัศนียภาพอันสวยงามของไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด จึงนำมาสร้างเป็นฉลากไวน์เฉพาะของคุณเอง มาสัมผัสกิจกรรมดีๆแบบนี้ได้ที่ไร่องุ่นของเรา
 
ทัวร์บนหลังช้าง
ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ดเคยเป็นปางช้างมาก่อน ซึ่งเป็นที่ฝึกช้างป่าให้เชื่องเพื่อมาใช้งาน ต่อมาจึงปรับปรุงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว คุณจะเพลิดเพลินไปกับการนั่งบนหลังช้างเพื่อชมวิวไร่องุ่นของเราอย่างทั่วถึง
ลองขี่หลังช้างชมวิวไร่องุ่นโดยรอบสัมผัสบรรยากาศร่มรื่นด้วยอัตราแค่ 300 บาท ต่อ 15 นาที หรือ 500 บาท 30 นาที สำหรับเด็กที่สูงไม่ถึง 75 เซ็นติเมตร ไม่คิดเงิน อย่างไรก็ตามกิจกรรมนี้ ขอห้ามไม่ให้แขกผู้มาเยือนที่อายุต่ำกว่า 7 ปีนั่งคนเดียวโดยไม่มีผู้ปกครองดูแลเพื่อความปลอดภัย การทัวร์บนหลังช้างนี้มีให้ผู้ที่สนใจได้เริ่มทำตั้งแต่เวลา 09.00-16.45 น.
 
ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin
 
เดอะ ศาลา
ภัตตาคารเรือธงของเรา เป็นร้านอาหารชั้นเยี่ยมทั้งด้านอาหาร บริการ รวมไปถึงวิวทัศนียภาพแบบมุมกว้างจากไร่องุ่นของเรา
เดอะศาลา ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทร คือร้านอาหารทรงเรือนไทยดีไซน์สวยงามจากสถาปนิกชื่อดัง ที่จะมอบประสบการณ์ทางอาหารรสดีจับคู่มากับไวน์ชั้นเลิศของเรา ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้แขกผู้มาเยือนทุกท่านสามารถหาข้อมูลเรื่องการเพาะปลูกองุ่นในเขตร้อนและการทำไวน์ไปด้วยในตัวขณะที่พักผ่อนในร้านของเราก็ได้
 
    ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน    
    Monsoon Valley HuaHin    
 
มอนซูน แวลลีย์ ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2544 โดยคุณเฉลิม อยู่วิทยา นักธุรกิจผู้มีความหลงใหลในรสชาติของไวน์และมีความมุ่งมั่นแรงกล้าที่จะสร้างวัฒนธรรมไวน์อันเข้มแข็งขึ้นมาในไทย โดยหลังจากที่คุณเฉลิมกลับมาจากการศึกษาต่อที่ต่างประเทศ คุณเฉลิมได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของการปลูกองุ่นในประเทศไทยอันเป็นดินแดนบ้านเกิด และริเริ่มเส้นทางอันยาวนานเพื่อที่จะแสดงให้โลกได้รับรู้ว่าเขตภูมิอากาศอย่างเส้นรุ้งที่ 13 องศาเหนือเองก็ผลิตไวน์ชั้นเยี่ยมได้
ไร่องุ่นแห่งแรกของคุณเฉลิมตั้งอยู่ที่อำเภอทับกวาง ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อันสวยงาม เขตที่ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกองุ่น "ดั้งเดิม" ในประเทศไทย ถูกล้อมรอบด้วยอุทยาแห่งชาติและป่าดิบชื้น ทับกวางถือเป็นตัวเลือกที่ลงตัวด้วยดินแดงอุดมสมบูรณ์กับสภาพอากาศที่เหมาะสมในการเพาะปลูกองุ่นพันธุ์ชีราซชั้นดี หลังจากความสำเร็จในทับกวาง คุณเฉลิมก็เริ่มออกเสาะหาพื้นที่อื่นในประเทศไทยที่เหมาะสมในการทำไร่องุ่นเพื่อทำไวน์ชั้นเยี่ยมต่อไป
 
ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน : Monsoon Valley HuaHin
 
ผลองุ่นที่ใช้ในไวน์มอนซูน แวลลีย์ ถูกปลูกในไร่หลัก 3 แหล่งของเรา ได้แก่ ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ดที่หัวหิน ไร่องุ่นทับกวาง และไร่องุ่นเชียงใหม่ โดยไร่องุ่นไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด ไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุดของเรานั้นมีพื้นที่เหลือใช้มากกว่า 700 ไร่ (ประมาณ 110 เฮคเตอร์) ซึ่งถูกสงวนเอาไว้ใช้เป็นเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าท้องถิ่น เราปลูกองุ่นของเราด้วยน้ำฝนจากธรรมชาติเท่านั้น โดยจะเริ่มกักเก็บน้ำฝนไว้ในอ่างเก็บน้ำที่กระจายอยู่มากมายในไร่ในช่วงฤดูฝนเพื่อใช้ทำประโยชน์ใช้สอยอื่นๆและเพาะปลูกต่อในฤดูแล้ง
 
ไร่องุ่นมอนซูนแวลลี่ย์ วินยาร์ด ยังทำการเพาะปลูกพืชผักสวนครัวในสวนย่อยอีกสองแห่งในพื้นที่ของไร่เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบให้กับภัตตาคาร "เดอะ ศาลา" ของเรา นี่ยังรวมไปถึงครอบครัวหมูป่าท้องถิ่นอีกจำนวนหนึ่งที่ได้รับผลพลอยได้จากของเหลือของภัตตาคารเราอีกด้วย นอกจากพืชพันธุ์นานาชาติหลากชนิดทั้งไทยและเทศที่พบเห็นได้ทั่วไปในเขตไร่หัวหินฮิลส์ซึ่งมีทั้ง กล้วย มะม่วง มะละกอ มะกอก กาแฟ ราสเบอร์รี่ ต้นโกงกาง ดอกกุหลาบ ต้นหม่อน พืชสมุนไพรทั้งของไทยและอิตาลี ไร่องุ่นมอนซูน แวลลี่ย์ วินยาร์ด ยังร่วมเป็นหนึ่งในโครงการอนุรักษ์นกเงือก โดยร่วมบริจาคถังไวน์เก่าที่ได้รับการดัดแปลงให้แขวนติดกับต้นไม้สูงได้เพื่อใช้เป็นรังเทียมสำหรับนกเงือก โดยรังนกเทียมจากถังไวน์เหล่านี้ ยังสามารถพบได้ทั่วประเทศไทยไม่เพียงเฉพาะในไร่ของเราเท่านั้น
 
More information : www.monsoonvalley.com

 
แหล่งท่องเที่ยวชะอำหัวหิน


Booking.com