dot dot
Scenic Route : Chaloem Burapha Chonlathit Road : ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

Scenic Route

Chaloem Burapha Chonlathit Road : Scenic Route
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต
 
 
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เป็นถนนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม นับเป็นเส้นทางสุดโรแมนติกเลียบชายหาดแห่งใหม่ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปทั้งในและต่างประเทศ ที่จะเดินทางมาชื่มชมทัศนียภาพที่สวยงาม ถนนสายนี้มีศักยภาพสามารถเชื่อมต่อการเดินทางเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออกได้อย่างต่อเนื่อง พาดผ่านยึดโยงแหล่งท่องเที่ยวเลียบชายฝั่ง ตั้งแต่จังหวัดระยอง ผ่านไปจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราด
 
เฉพาะส่วนของจังหวัดจันทบุรี นั้น ถนนเฉลิมบูรพาชลทิตมีระยะทางประมาณ 75 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลตั้งแต่เหนือจรดใต้ของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน แหลมเสด็จ หาดเจ้าหลาว ปากน้ำแขมหนู แหลมสิงห์ ล้วนตั้งอยู่ในเส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ทั้งสิ้น พร้อมมีเส้นทางปั่นจักรยานสีแดง สำหรับนักปั่นให้ได้กินลมชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินและสะดวกสบาย
 
สำหรับเส้นทางการปั่นจักรยาน นั้น มีเป็นช่วงๆ ไม่ได้ยาวต่อเนื่องกันตลอดทั้งเส้น
โดยยึดความปลอดภัยและภูมิประเทศเป็นหลัก
 
หากเดินทางเข้าสู่ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จากทางบ้านหนองสีงา ก่อนถึงอำเภอท่าใหม่ จันทบุรี นั้น เป็นเส้นทางที่วิ่งตรงเข้าสู่ หาดเข้าหลาว แหลมเสด็จ และคุ้งวิมานได้ โดยหากจะเดินทางไปถนนเฉลิมบูรพาชลทิต พอถึงวงเวียนปลาโลมา ให้วิ่งตรงไป และหากจะไปหาดเจ้าหลาวก็เลี้ยวซ้าย
 
หลังจากตรงไปแล้ว ผ่านไฟแดงไป จะไปเจอ สามแยกตัว T ซึ่ง นักท่องเที่ยวนิยม เลี้ยวไปทางซ้าย เพราะหากเลี้ยวไปทางขวา จะไปจุดชมวิว หินโคร่ง และ โรงแรมรีสอร์ท อีก 3-4 แห่ง แต่หากเลี้ยวซ้าย จะไปเนินนางพญา จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนถนนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต และที่สำคัญเมื่อเลี้ยวซ้ายไป ก็เจอกับรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงมากก็คือ เป็กกี้โคฟ รีสอร์ท ซึ่งอยู่ตรงมุมด้านซ้ายมือนั่นเอง
 
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต : Scenic Route
 
ถนนค่อนข้างลดเลี้ยว และเป็นเนิน หลายช่วง ตามภูมิประเทศ และจะมีการก่อปูนและหินเพื่อป้องกันหินและดินบนเขาถล่มลงมาบนถนน ขับรถไปไม่ไกล ก็จะถึงเนินชมวิว เนินนางพญา จอดรถทางซ้าย และข้ามถนนเดินขึ้นบันไดไป
 
เนินนางพญา เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะทางด้านขวามือ
 
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต : Scenic Route
 
มุมอีกด้านหนึ่งของ ด้านซ้ายของ เนินนางพญา
 
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต : Scenic Route
 
หลังจากนั้น มุ่งตรงไปทางหาดเข้าหลาว วิ่งผ่าน หาดเจ้าหลาว ขึ้นเนิน ลงเนิน ผ่านโค้งรูปตัว S สู่สะพานบางกะไชย ที่สามารถมุ่งสู่แหลมสิงห์ และจังหวัดตราดได้
 
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต : Scenic Route
 
ทัศนียภาพ จากสะพานบางกะไชย
 
หลังจากลงสะพานบางกะไชย วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จะผ่าน โรงแรม รีสอร์ท หลายแห่ง และท้องทะเลอยู่ทางด้านขวามือ ถนนเส้นทางนี้มุ่งสู่แหลมสิงห์ และ จังหวัดตราดได้
 
สะพานแหลมสิงห์
ทัศนียภาพ สะพานแหลมสิงห์
 
ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต : Scenic Route
 
บรรยากาศ อาทิตย์ตก ที่ แหลมเสด็จ
 
สำหรับชายหาด หาดเจ้าหลาว นั้น ปัจจุบัน เติบโตและเปลี่ยนแปลงไปมาก ก่อนหน้า ย้อนไปสัก 8-9 ปีก่อน นับจากปี 2560 นั้น นักท่องเที่ยวทั่วไป ที่ไม่ได้เข้าพักตามโรงแรมรีสอร์ท ยังสามารถ เดินทางลงสู่ชายหาดเจ้าหลาวได้บ้าง แต่ปัจจุบัน โรงแรม รีสอร์ท เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ทางลงชายหาดเจ้าหลาวนั้น มีน้อยมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ของโรงแรมรีสอร์ทริมชายหาด และนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักโรงแรมรีสอร์ทริมชายหาด ก็ต้องไปอาศัยพักผ่อนริมชายหาด บริเวณแหลมเสด็จบ้าง ตามริมถนนเฉลิมบูรพาชลทิต หรือบริเวณอื่นๆบ้าง เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและสัมผัสความงดงามของท้องทะเลจันทบุรี

 
แหล่งท่องเที่ยวจันทบุรี


Booking.com