dot dot
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี

Chanthaburi Farm, Thailand

 
    " Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี "    
   
 
  วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี  
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
       
  Viva Foresta Farm, Chanthaburi
 
2/2 หมู่ 3 ตำบลนายายอาม
อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี 22160
  โทรศัพท์
09-10077770
   
  โทรสาร -    
         
  Email -
         
  Website
www.vivaforesta.com
 
  Facebook
  Etc., -    
 
    Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี    
  Nature of the East.....ธรรมชาติแห่งตะวันออก  
 
 
Sheep Farm And Lovely animals find it difficult. With mountain views and beautiful nature. The only one in Chanthaburi. Check in time There are many beautiful photo points in the giant turbine in the east. Can go to the top to look at the high angle of the farm. Variety of flowers varied by season. Moai sculpture of Easter Island, Chile. Large black sheep family sculpture.
 
 
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
 
การเดินทางจากกรุงเทพฯ
การเดินทางมาที่ฟาร์ม หากมาจากกรุงเทพฯ มาทางบ้านบึง ให้เลี้ยวซ้ายที่สามแยกแกลง วิ่งมาทางจังหวัดจันทบุรี จนเข้าเขตอำเภอนายายอาม ซึ่งเป็นอำเภอแรกของจังหวัดจันทบุรี วิ่งเลยแยกนายายอามมาประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอ โรงเรียนนายายอามพิทยาคม ถัดมาจะเห็นปั้มบางจากอยู่ทางซ้าย เลยปั้มให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่อยู่ติดกับปั้มบางจาก เข้ามาจากถนนสุขุมวิทประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะมาถึงฟาร์ม
 
การเดินทางจากตัวเมืองจันทบุรี
แต่หากมาทางจังหวัดตราด หรือ ตัวเมืองจันทบุรี ให้วิ่งตามเส้นสุขุมวิท ผ่านอำเภอท่าใหม่ มาจนเข้าเขตอำเภอนายายอาม จะเจอแยกช้างข้าม ให้วิ่งเลยแยกช้างข้ามมา เมื่อมองมาทางขวาจะเห็นปั้มบางจาก ให้มากลับรถแถวหน้าเมืองใหม่นายามอาม ใกล้ๆ กับ โรงพยาบาลนายายอาม เมื่อกลับรถแล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างปั้มบางจาก
 
วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม (Viva Foresta Farm) ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี พื้นที่ฟาร์มมีขนาดกว่า 31 ไร่
วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือน จังหวัดจันทบุรี โดยทางวีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น "ธรรมชาติแห่งตะวันออก (Nature of the East)" ทุกครั้งที่ท่านมาเยือนที่จันทบุรี หากยังไม่ได้แวะมาที่ วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม ก็เหมือนกับว่าท่านยังไม่ได้เข้าถึงธรรมชาติของเมืองจันทบุรี ลองแวะมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติเมืองจันทบุรีเป็นอย่างไร
 
ค่าเข้าชม ท่านละ  70  บาท
เด็กความสูง ต่ำกว่า 110 เซ็นติเมตร เข้าฟรี
สามารถนำบัตรเข้าฟาร์มไปแลกหญ้าสำหรับป้อนแกะ (มูลค่า 20 บาท) ฟรี 1 ชุด
 
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
 
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
กิจกรรมภายในฟาร์ม
 
ทางฟาร์มมีกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์แสนเชื่อง นั่งรถม้าแคระ ขี่ม้าแคระสำหรับเด็ก จุดกิจกรรมสร้างสรรค์วาดภาพระบายสีสำหรับเด็ก
 
วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม เป็นฟาร์มแกะ และ ฟาร์มของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่แสนน่ารัก สัตว์แปลกๆ ที่หาดูยาก แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดจันทบุรี อาทิเช่น ลามะหรือลามา สัตว์ตัวโต ขนตางอน สัตว์เลี้ยงตระกูลอูฐจากทวีปอเมริกาใต้ เต่าซูคาต้า เต่ายักษ์ ซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ในทะเลทรายซาฮาร่า ม้าแคระ สายพันธุ์ เชทแลนด์ (Shetlands) ลาแคระจอมป่วน แพะแคระ สายพันธุ์แอฟริกันปิ๊กมี่ หนึ่งในแพะที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แพะแองโกร่าแสนเชื่อง เป็นแพะขนที่มีขนยาว เส้นขนมีความละเอียดอ่อนนุ่มและเป็นปุยอย่างสวยงาม หมูแคระพ็อตเบลลี่เวียดนาม กระต่ายเนเธอร์แลนด์ดวอฟ กระต่ายที่มีขนาดเล็กที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของโลก กระต่ายฮอลแลนด์ลอป กระต่ายสายพันธุ์หูตกที่เล็กที่สุดในโลก กระต่ายยักษ์สายพันธุ์เฟลมมิชไจแอนท์ (Flemish Giant) กระต่ายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เม่นแคระเจ้าหนามจิ๋ว เฟอเรทแสนซน นกยุงอินเดียขาว กวางดาวอินเดีย กวางดาวซิก้า กวางรูซ่า ไก่ซิลกี้อเมริกา ไก่ขนฟูแสนน่ารักน่ากอด เป็ดอินเดียนรันเนอร์ เป็ดแมนดาริน เป็ดวู๊ดดัก ห่าน หงส์ขาว หงส์ดำ ปลาคราฟ และนกอีมูหน้าโหด นกที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นต้น
 
รวมถึงโซนแกะ ที่มีแกะสีขาวกว่า 100 ตัว ในพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ ลูกค้าสามารถเข้าไปป้อนอาหารกับฝูงแกะได้อย่างใกล้ชิดและเป็นมิตร และล่าสุด โซนนกซันคอนัวร์ นกสวยงามแสนเชื่อง ในกรงขนาดใหญ่ที่ให้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปภายในกรงเพื่อเล่นกับเหล่านกซันคอนัวร์จำนวนมากอย่างใกล้ชิด
 
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
 
วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินคูลๆ มีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย โดยเฉพาะ กังหันยักษ์ ที่ถือว่าเป็นกังหันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ซึ่งสามารถเข้าไปถ่ายภาพด้านบนกังหันเพื่อมองบรรยากาศในมุมสูงของฟาร์มได้โดยรอบ แปลงดอกไม้หลากสายพันธุ์ผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล รูปปั้นจำลองหัวโมอายยักษ์ (Moai) แห่งเกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี รูปปั้นครอบครัวแกะหน้าดำขนาดใหญ่ และสระหงส์ สระน้ำขนาดใหญ่ ที่ปล่อยเหล่าหงส์และเป็ดสายพันธ์ต่างๆ มาว่ายน้ำอย่างอิสระเป็นธรรมชาติและใกล้ชิดกับทุกท่าน บรรยากาศโดยรอบของฟาร์มมีวิวทิวเขาทอดยาว โดยเฉพาะในฤดูฝนที่มีกลุ่มหมอกสีขาวปกคลุมเทือกเขาตลอดแนวอย่างสวยงาม
 
ภายในฟาร์ม ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ร้านขายอาหารทานเล่น ร้านขายน้ำดื่นสมุนไพร ร้านขายไอศกรีม บริการลูกค้าทุกท่าน
 
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
 
Viva Foresta Farm Chanthaburi : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม จันทบุรี
ข้อแนะนำ และ ข้อปฏิบัติ  ในการเข้าชมฟาร์ม
 
ข้อแนะนำและข้อปฏิบัติก่อนเข้าชมฟาร์มฯ (INSTRUCTION) ช่วยปฏิบัติอย่างเคร่งครัด จะได้ปลอดภัยทั้งสัตว์และนักท่องเที่ยวที่เข้าชมฟาร์ม
 
 - ผู้ปกครองกรุณาดูแลบุตร หลาน อย่างใกล้ชิด
 - ห้ามรบกวน วิ่งไล่ แหย่หรือแกล้งสัตว์ โดยเด็ดขาด
 - ห้ามใช้แฟลชถ่ายภาพ
 - ห้ามเข้าหรือยืนด้านหลังของม้า ลามะ กวาง โดยเด็ดขาด
 - ห้ามส่งเสียงดัง ตะคอก ตะโกน ใส่สัตว์
 - ห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิด เข้ามาภายในวีว่าฟอเรสต้าฟาร์ม
 - ห้ามสูบบุหรี่ในทุกบริเวณของวีว่าฟอเรสต้าฟาร์ม
 - ห้ามนำอาหาร เครื่องดื่ม จากภายนอกเข้ามาภายในวีว่าฟอเรสต้าฟาร์ม
 - ห้ามนำอาหารจากภายนอกหรือดึงหญ้าภายในฟาร์มให้สัตว์กินเด็ดขาด เนื่องจากอาจมียาฆ่าแมลงปนเปื้อน
   ยกเว้นอาหารที่ทาง วีว่าฟอเรสต้าฟาร์ม ได้จัดเตรียมไว้
 
 
วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของครอบครัวและเพื่อนพ้อง ซึ่งสามารถมาสัมผัสธรรมชาติของเหล่าสรรพสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดได้ทุกวัน
 
ติดต่อสอบถาม
โทรศัพท์
09-10077770
เฟสบุ๊ค
www.facebook.com/vivaforesta
 
 
www.centerresort.com

 
แหล่งท่องเที่ยวจันทบุรี


Booking.com