dot dot
BanSuan ThaveechaiPhaphum Resort : บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี

Resort Kanchanaburi, Thailand

 
  " บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ รีสอร์ท กาญจนบุรี : Bansuan Thaveechaiphaphum Kanchanaburi "  
   
Thai/ไทย     :     English
 
  บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี  
BanSuan ThaveechaiPhaphum Resort : บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี
  สำนักงานกาญจนบุรี  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
       
  สำนักงานโครงการ : โรงแรม รีสอร์ท
  401/8 หมู่ 1 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ
จังหวัดกาญจนบุรี 71180
  โทรศัพท์ 034-599841-2    
    034-598978-9    
    08-52903056    
    08-95264135    
  โทรสาร 034-598978    
       
         
  Email  ban_suan@hotmail.com
    bstc_phaphum@yahoo.com
         
  Website www.thaveechaiphaphum.com
  Facebook www.facebook.com/bansuan.thaveechaiphaphum
  Etc., GPS : 14°45'41.2"N : 98°34'24.1"E
 
    รายละเอียด โรงแรม & รีสอร์ท : Hotel & Resort    
 
จำนวนห้องพัก 23 หลัง
อัตราค่าบริการ 1,600 - 7,400 บาท
     
อัตราค่าบริการอาจเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบกับรีสอร์ทโดยตรง
 
 
การเดินทางสู่ กาญจนบุรี
  กรุงเทพฯ-พุทธมณฑล-นครปฐม-บ้านโป่ง ราชบุรี-กาญจนบุรี
  จากกรุงเทพฯ ใช้ ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี โดยข้ามสะพานพระปิ่นเกล้า แล้ววิ่งขึ้นทางคู่ขนานลอยฟ้า หรือใช้ถนนพุทธมณฑล ผ่านมหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นตรงไปเรื่อยๆจนถึงทางแยกไปอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ให้ชิดขวาวิ่งตรงไปทางจังหวัดนครปฐมแล้วไปตาม ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน อำเภอนครชัยศรี อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม และวิ่งชิดซ้ายเพื่อขึ้นสะพานข้าม แยกไป ทาง อำเภอบ้านโป่ง จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 323 ถนนแสงชูโต ผ่านสามแยกกระจับ อำเภอบ้านโป่ง เข้าสู่ จังหวัดกาญจนบุรี ที่อำเภอท่ามะกา ขับตรงไปจนถึง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี รวมระยะทาง 130 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้น เป็นการเริ่มต้นมุ่งหน้าสู่ โรงแรมรีสอร์ทต่างๆ ของจังหวัดกาญจนบุรี
 
 
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบด & เบรคฟาสต์ ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 401/8 ม.1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บนทางหลวง 3272 ไปบ้านห้วยเขย่ง บ้านห้วยปากคอก บ้านไร่ และบ้านปิล็อก ริมอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ อยู่ห่างจากจุดแยกจาก ทางหลวง 323 เข้าสู่ทางหลวง 3272 และตลาดทองผาภูมิประมาณ 10 ก.ม. อยู่เลยสวนเฉลิมพระเกียรติ บริเวณทางเข้าที่ทำการเขื่อนวชิราลงกรณ์ประมาณ 5 ก.ม.
 
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เป็นที่พักแบบ Bed & Breakfast Retreat ที่สงบเงียบ มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ที่พิเศษที่สุด คือ ทัศนียภาพที่สวยงามอย่างยิ่งของขุนเขาช้างเผือกเหนือทะเสสาบวชิราลงกรณ ในอ้อมกอดของเทือกเขาตะนาวศรี และผืนป่าอันกว้างใหญ่แห่งภาคตะวันตกของประเทศไทย โดยมีทำเลที่ตั้งอยู่ในสวนผลไม้ที่สวยงาม ที่ตั้งด้านทิศตะวันตกขนานกับแนวทะเลสาบวชิราลงกรณ ด้านทิศตะวันออกมีแนวเขายาวเหยียดสูงตระหง่าน เป็นปราการขนานคู่ไปกับทางหลวง 3272 ที่มุ่งไปสู่บ้านปิล็อก ห้องพักทุกห้องมีความเป็นส่วนตัว อยู่ในแวดล้อมของธรรมชาติที่รื่นรมย์ และสงบเงียบ
 
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เป็นธุรกิจที่พักเบด & เบรคฟาสต์ขนาดเล็กระดับธุรกิจครอบครัว มิได้เป็นธุรกิจที่พักขนาดใหญ่ ระดับ professional หรือเป็นธุรกิจที่พักที่สร้างเพื่อรองรับแขกเฉพาะกลุ่ม หากแต่เป็นการก่อสร้างต่างกรรม ต่างวาระ มีผังบริเวณค่อนข้างกว้าง ที่ดินยาวขนานกับอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ เพื่อให้เรือนพักมีความเป็นส่วนตัวได้รับทัศนียภาพที่ดีที่สุด การวางตำแหน่งเรือนพักบางส่วน ซึ่งโดยมากเป็นเรือนเดี่ยวหรือบังกะโลว์ จึงเรียงรายขนานอ่างเก็บน้ำ ต้องมีการเดินเท้าเพื่อเข้าถึงเรือนพักต่างๆ ประกอบกับที่ตั้งอยู่ที่ลาดเชิงเขา ทางเดินทั่วไปย่อมมีลักษณะล้อเลียนไปตามธรรมชาติอันเป็นลาดเชิงเขา ไม่อาจเดินสบายๆในแนวระนาบ เช่นที่ปรากฏในนครหลวงลักษณะของตัวเรือนบางประการ อาจเป็นอุปสรรคต่อท่านผู้อาวุโส และ Disables อาทิเช่น ทางขึ้นทางลงอาคารต่างๆมักเป็นแบบมีขั้นบันได พื้นยกระดับหรือลดระดับเป็นส่วนมาก อีกทั้งแนวความคิดทั่วไปเรื่องการให้แสงสว่างเป็นไปในบรรยากาศดวงโคมแห่งอดีตกาลที่นี่ แสงไม่สว่างจ้า และเป็นแสง Warm White ทั้งหมด อาจไม่เหมาะแก่ท่านผู้อาวุโส
 
การสำรองห้องพักสำหรับท่านเหล่านั้นที่บ้านสวนทวีชัยผาภูมิควรต้องพิจารณาอย่างรอบคอบที่สุด หากต้องการบ้านพักที่ได้รับการออกแบบต่างๆที่สามารถรองรับแขกอาวุโสได้อย่างสมบูรณ์ ทางบ้านสวนฯจะพยายามอย่างที่สุดที่จะช่วยหาโรงแรมและที่พักที่มีการออกแบบทันสมัยเหมาะสม มีสิ่งอำนวยความสะดวกจำพวกรถขนส่งขนาดเล็ก เช่น รถกอล์ฟให้บริการ ทั้งนี้เพื่อให้การเดินทางมาพักผ่อนของแขกอาวุโสทุกท่านที่อำเภอทองผาภูมิได้รับความสะดวกสบาย และปลอดภัย และความรื่นรมย์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  ในขณะนี้ทางบ้านสวนฯไม่มีรถกอล์ฟเพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงเรือนต่างๆ
 
 
รูปแบบบ้านพัก ห้องพัก บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี
 
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบดแอนด์เบรคฟาสต์ เป็นที่พักเบดแอนด์เบรคฟาสต์ แบบ Cottage ที่สงบเงียบ มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ มีทัศนียภาพที่สวยงามของเขาช้างเผือก เขาช้างพลาย เหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ในอ้อมกอดของตะนาวศรีและผืนป่าแห่งภาคตะวันตกของประเทศไทย โดยมีทำเลที่ตั้งอยู่ในสวนผลไม้ที่สวยงาม ที่ตั้งด้านทิศตะวันตกขนานกับแนวอ่างเก็บน้ำ ด้านทิศตะวันออก มีแนวเขาหินปูน เขาโจน เขาเย็น เขาท่าขนุน ยาวเหยียดสูงตระหง่านเป็นปราการขนานไปกับทางหลวง 3272 สู่บ้านปิล็อก
 
O  
บ้านต้นมะกอก 1-5
    อัตราค่าบริการ 2,100-2,300 บาท
   
เรือนนอนปรับอากาศวิวทะเลสาบ สำหรับ 2 ท่าน พร้อมระเบียง / ศาลาริมทะเลสาบเรือนต้นมะกอกตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ในหมู่ต้นมะกอกน้ำร่มรื่น อันเป็นที่มาของชื่อเรือน เป็นเรือนพักเดี่ยวแบบห้องแอร์
     
O  
บ้านฮ่อมดง 1-2
    อัตราค่าบริการ 2,700-5,200 บาท
   
บ้านฮ่อมดง เป็นเรือนแบบห้องแฝด ตั้งอยู่ใต้เงาไม้ อันร่มรื่น ริมทะเลสาบ ทุกยูนิตเป็นห้อง ปรับอากาศ โดยแต่ละยูนิตมีห้องนั่งเล่น เป็นห้องแยกต่างหากจากห้องนอน ระเบียงด้านทะเลสาบเป็นส่วนตัว ติดกับห้องนั่งเล่นโดยตรง พร้อม ศาลาวิวทะเลสาบ เป็นศาลาส่วนตัว ของแต่ละยูนิต ห้องนอนเป็นแบบ 3 เตียง ห้องน้ำในตัว อยู่ติดกับส่วนห้องนอนโดยตรง
     
O  
บ้านมณฑาดอย 1-2
    อัตราค่าบริการ 2,700-5,200 บาท
   
บ้านมณฑาดอย เป็นเรือนแบบห้องแฝด ตั้งอยู่ใต้เงาไม้ อันร่มรื่น ริมทะเลสาบ ทุกยูนิตเป็นห้อง ปรับอากาศ โดยแต่ละยูนิตมี ห้องนั่งเล่น เป็นห้องแยกต่างหากจากห้องนอน ระเบียงด้านทะเลสาบเป็นส่วนตัว ติดกับห้องนั่งเล่นโดยตรง พร้อม ศาลาวิวทะเลสาบ เป็นศาลาส่วนตัว ของแต่ละยูนิต ห้องนอนเป็นแบบ 3 เตียง ห้องน้ำในตัว อยู่ติดกับส่วนห้องนอนโดยตรง
     
O  
บ้านรากไม้ 1-4
    อัตราค่าบริการ 1,950-2,700 บาท
      
บ้านรากไม้ตั้งอยู่ในบริเวณที่ร่มรื่นเป็นเรือนพักเดี่ยว แบบห้องปรับอากาศ มีเตียงคู่ 3'6" ที่บ้านรากไม้ 1 และ 4 มีเตียงใหญ่คิงไซส์ 6' ที่ บ้านรากไม้ 2 และ 3 บ้านรากไม้ทุกหลังมีชานระเบียงนั่งเล่นบริเวณหน้าแบบบ้านเขตร้อนชื้น ผนังก่ออิฐโชว์แนว จัดแนวสลับอิฐไว้อย่างน่าชม โครงสร้างหลังคาไม้เปลือย จัดแนวจันทันและแปไว้อย่างมีระเบียบ เจียนแต่งปลายด้วยเส้นโค้ง กลับทาง ดูสวยงาม โดยรวมนับว่าดูเพลินตา ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น และเชื้อเชิญแก่ผู้พบเห็น พื้นระเบียงด้านหน้าปูด้วยไม้น่านั่งบรรยากาศเป็นกันเองด้วยมีชิงช้าไม้ไว้แกว่งไกวในร่มเงาพรรณไม้ที่มีอยู่โดยรอบเรือน
     
O  
บ้านพวงคราม 1-6
    อัตราค่าบริการ 1,850-2,600 บาท
   
บ้านพวงครามตั้งอยู่ในบริเวณสวนที่ร่มรื่น ดูเขียวสบายตา แต่ละหลังเป็นเรือนพักเดี่ยว ชนิดปรับอากาศ ลักษณะเรือนเป็นแบบเรือนเขตร้อนชื้น ที่มีระเบียงพักผ่อนนั่งเล่นอยู่ด้านหน้าเรือน ชายคาเรือนแผ่ปกคลุมเพื่อการกันแดดและกันฝนเป็นอย่างดี ผนังภายนอกก่ออิฐโชว์แนว มีแนวอิฐขวางสลับในแนวนอนเป็นระยะๆ ช่วยเติมเสน่ห์และสไตล์ให้กับผนังภายนอกได้มากทีเดียวโครงสร้างหลังคาเป็นไม้เปลือย จัดระเบียบไว้อย่างน่าชม ปลายจันทันเจียนเป็นเส้นโค้งกลับทาง เรียงรายรับกันเป็นทอดๆ แลดูสวยงาม แม้จะมิใช่เรือนตามแบบแผนไทย แต่ก็เปี่ยมด้วยบรรยากาศและลักษณะที่อบอุ่นและเชื้อเชิญ ตามแบบแผนของเรือนของไทยในอดีต ผนังภายในยังคงรักษาแบบแผนลวดลายของอิฐเปลือยจากภายนอก โดยเพิ่มแถบแนวปูนสอ สลับกับแนวอิฐเปลือย เป็นช่วงๆ ดูมีเสน่ห์มาก  ฝ้าเพดานไม้กรุใต้แนวแป เห็นแนวจันทันไม้ที่จัดไว้อย่างมีระเบียบและสวยงาม ยังทำให้ระยะจากพื้นถึงฝ้าเพดานมีมากขึ้น เกิดความโล่งสบายขึ้นอย่างมากภายในห้องบ้านพวงคราม 1-6 เป็นห้องพักแบบห้องสแตนดาร์ด ชนิดห้องปรับอากาศ ซึ่งมีผังภายใน 2 แบบ คือ
      แบบ A : ส่วนพื้นที่ส่วนแต่งตัวและห้องน้ำ แยกไปอยู่ใต้หลังคาซ้อน ซึ่งอยู่ติดกันกับเรือนนอน พื้นที่ส่วนห้องนอนเพียงพอ สำหรับการจัด extra ได้ 1 ท่าน
      แบบ B : ส่วนพื้นที่สำหรับแต่งตัว และห้องน้ำอยู่บนพื้นลดระดับ ภายใต้หลังคาเดียวกับส่วนห้องนอน
       
O  
บ้านชงโคไฟ 2-4
    อัตราค่าบริการ 1,600-3,200 บาท
   
ห้องสแตนดาร์ดพัดลม วิวทะเลสาบ สำหรับ 2-3 ท่าน  ชงโคไฟเป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ ไม่ไกลจากศาลาท่าขนุนเทอร์เรสเป็นห้องพักสแตนดาร์ดแบบห้องพัดลม ระเบียงหน้าบ้านของทุกห้องอยู่ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ มีเครื่องเรือนเหมาะกับการนั่งพักผ่อนอิริยาบท มีความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง ช่วงปลายปี เวลาที่น้ำเต็มอ่าง จากระเบียงเมื่อมองตรงไปทางด้านใต้ จะเห็นภาพแนวเขายาวเหยียดด้านทิศตะวันออกเหมือนโอบเข้ามาล้อมบางส่วนของผืนน้ำเป็นอ่าวเล็กๆอยู่ลิบๆ สบายตามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก ระเบียงของห้องชั้นบน ด้านติดทะเลสาบ มีระเบียงสำหรับชมทิวทัศน์เช่นกันในช่วงเวลาที่น้ำเต็มอ่าง เมื่อมองจากที่นี่ผ่านลานของร้านอาหาร จะเห็นทะเลสาบอยู่ไม่ไกล
     
O  
บ้านฝอยทองอินทนนท์
    อัตราค่าบริการ 2,600-7,400 บาท
   
บ้านพัดลม 2 ชั้น วิวทะเลสาบ สำหรับ 6 ท่าน เป็นแบบเรือนพักผ่อนในชนบท โดยชั้นล่างผนังภายนอกกรุด้วยปีกไม้ ส่วนชั้นบนกรุไม้ตีนอนซ้อนเกล็ด และภายในกรุไม้ทั้งหมด ดูสวยงามสามารถเข้ากันได้ดีกับส่วนตกแต่งอื่นๆ เช่น ราวระเบียง โครงหลังคาไม้เปลือยโชว์โครงสร้างที่ใช้ไม้ท่อน เมื่อรวมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ย่อมทำให้บ้านฝอยทองอินทนนท์ เป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง
          
อัตราค่าบริการดังกล่าว อาจเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาติดต่อสอบถามรายละเอียดและรายการโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี ได้โดยตรง
 
 
ศาลาท่าขนุนเทอร์เรส เปิดให้บริการอาหารเช้าตั้งแต่เวลา 7.00 น.-10.30 น. โดยประมาณ หากท่านมีความจำเป็นต้องออกเดินทางแต่เช้าตรู่ โปรดแจ้งให้พนักงานทราบล่วงหน้า เพื่อจัดเตรียมอาหารเช้าแก่ท่านได้ จัดเสิร์ฟร้อนๆจากครัว โดยโปรดเลือกระหว่าง อเมริกันเบรคฟาสต์ หรือ ข้าวต้มเครื่อง หมู/ไก่ ทั้งสองแบบรวมขนมปังปิ้ง พร้อม เนย/แยม น้ำส้มคั้น 100% เครื่องดื่มร้อน ชา/กาแฟ/โอวัลติน โปรดแจ้งอาหารเช้าแบบที่ท่านต้องการเมื่อท่านเช็คอิน
 
ท่าขนุนเทอร์เรส ให้บริการอาหารเช้า ของว่าง รวมถึงมื้ออื่นๆด้วย เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ริมทะเลสาบ และมี Free Internet (Wi-Fi) ให้บริการด้วย ร้านกาแฟจันทริกาลายา (Lunalaya Coffee Room) ให้บริการกาแฟสด คุณภาพสูง เครื่องดื่มต่างๆ ขนมเบเกอรี่และไอสครีมโฮมเมดแสนอร่อย ลานกิจกรรม ลานหญ้านันทนาการกลางแจ้ง ริมอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ์
 
เรือคายัค แบบ 2-seat sit-on-top บริการให้เช่าคายัค เพื่อนันทนาการ เพลิดเพลินพายคายัคริมผืนน้ำกว้างของอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ ในอ้อมกอดแห่งขุนเขาของอำเภอทองผาภูมิ และ แพทวีชัยสโมสร แพสโมสรสำหรับการพักผ่อนริมอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ
 
  สิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรม ณ. บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี
   ห้องอาหาร ศาลาท่าขนุนเทอร์เรส
   ร้านกาแฟจันทริกาลายา
   เรือคายัค
   อินเตอร์เน็ตไร้สาย WiFi Internet
   แพทวีชัยสโมสร ริมอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ
   กิจกรรมท่องเที่ยวเมืองกาญจนบุรี
   ฯลฯ
 
 
Meeting : Walk Rally & TeamBuilding
BanSuan ThaveechaiPhaphum Resort : บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ กาญจนบุรี
 
  ความสะดวกในการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่ : Walk Rally   -  
  ความเหมาะสมของพื้นที่ในการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่   -  
  ฐานกิจกรรมเฉพาะวอล์คแรลลี่ : Walk Rally ภายในโรงแรมรีสอร์ท   -  
  ฐานกิจกรรม อื่นๆ ที่ปรับใช้กับ กิจกรรมวอล์คแรลลี่ได้   -  
  ห้องสัมมนา สำหรับละลายพฤติกรรมและเตรียมทีมกิจกรรมวอล์คแรลลี่   -  
  ขนาด หรือ ความจุสูงสุด ของห้องสัมมนา ที่จุได้มากที่สุด : แบบ Theatre   -  
 
 
www.centerresort.com
 
แจ้งเพิ่มเติมปรับปรุงข้อมูลได้ที่ centerresort@gmail.com
บทความลำดับที่ กาญจนบุรี 654โรงแรมรีสอร์ทกาญจนบุรี


Booking.com