google.com, pub-1439861366638942, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม
dot dot
Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

Mushroom Farm, Thailand

 
   " Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม   
   
 
  เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม  
Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
       
  Khaoyai Panorama Farm : Mushroom Farm
 
297 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง
อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
  ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 10.5
  โทรศัพท์
044-756234
   
  โทรสาร
044-756238
   
         
  Email
-
   
         
  Website
www.khaoyaipanoramafarm.com
   
www.kpffarm.com
   
  Facebook
  Etc., -    
 
เข้าชม พาโนราม่า รีสอร์ท เขาใหญ่
 
    รายละเอียดโครงการ    
  Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม  
 
ปี 2554 คุณปรเมศวร์ และ คุณแอนนา สิทธิวงศ์ สองสามีภรรยา มีความคิดที่อยากจะทำธุรกิจเชิงเกษตรกรรม โดยใช้พื้นที่ ณ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณแอนนา โดยคุณพ่อของคุณแอนนา หรือที่คุณแอนนาเรียกว่า อาปา มีพื้นที่ผืนใหญ่ ติดถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่ พื้นที่กว่า 90ไร่ ซึ่งทำเป็นสวนมะม่วง และ น้อยหน่า ผลไม้ขึ้นชื่อของ อ. ปากช่อง แต่ด้วยความคิดที่จะอยากจะหาความแปลกใหม่ โดยอาศัยผืนดินแห่งนี้ซึ่งอยู่ในอาณาบริเวณของเขาใหญ่ แผ่นดินที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก เพื่อทำกสิกรรมเชิงท่องเที่ยว และสามารถให้ความรู้ ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยว ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน อย่างมีความสุข จึงได้พยายามเสาะหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ
จนเมื่อได้พบกับ ผศ.พิเชษฐ์โสวิทยกุล (ปัจจุบันเป็นอาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ลาดกระบัง) เพื่อนคุณปรเมศวร์ สมัยเรียนมัธยมมงฟอร์ต ที่เชียงใหม่ ซึ่งได้ศึกษาปริญญาโท คณะสังคมภูมิศาสตร์ มหาวิทยลัยแม่โจ้และได้ทำวิทยานิพนธ์เรื่อง โรงเรือนระบบปิดของเห็ดโคนญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นผู้จุดประกายและทำให้คุณปรเมศวร์ตัดสินใจศึกษาค้นคว้า และ เข้ารับการฝึกอบรมด้านเห็ด จากแหล่งข้อมูลความรู้ และ สถาบันต่าง ๆ จนมีความรู้ด้านเห็ดอย่างเต็มเปี่ยม และได้ชวนเพื่อนๆ ร่วมลงทุนทำฟาร์มเห็ด และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ตามเจตนารมณ์ โดยมี ผศ. พิเชษฐ์ เป็นสถาปนิกผู้ออกแบบฟาร์ม และ โรงเพาะทั้งหมด โดยมุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวที่มาได้รับบรรยกาศที่ดี ความสนุกสนาน และได้เรียนรู้เรื่องเห็ด ซึ่งเห็ดแต่ละชนิดจะมีคุณประโยชน์มากมายแตกต่างกันออกไป จึงเกิดเป็น “ เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม” ซึ่งเป็นฟาร์มเห็ดขนาดใหญ่บนถนนธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 
 
Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม
 
 
เขาใหญ่พาโนราม่าฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ของเขาใหญ่ ทางด้านปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดย"คุณปรเมศวร์ สิทธิวงศ์" และกลุ่มเพื่อนอีก 2 ท่าน ลงทุนเกือบ 10 ล้านบาทเพื่อทำธุรกิจฟาร์มเห็ดท่องเที่ยวด้วยการปรับเปลี่ยนที่ดินประมาณ 2 ไร่ครึ่งริมถนนธนะรัชต์ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่
ซึ่งแต่เดิมเป็นสวนน้อยหน่ากับมะม่วงของอาปาสันติกับแม่พัชรินทร์ ท่านให้มาก่อสร้างฟาร์มจากจุดเริ่มต้นที่ได้มีโอกาสรู้จักกับเพื่อนเพื่อน 2 คน คนหนึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องเห็ด โดยได้ทุนจากมูลนิธิชัยพัฒนาทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับเห็ด โดยทำโรงเรือนเห็ดโคนญี่ปุ่นระบบปิดแบบราคาถูก เพราะต้องการนำความรู้มาช่วยเหลือเกษตรกรซึ่งตามปกติใช้โรงเรือนระบบเปิดซึ่งได้ผลผลิตน้อยกว่ากันหลายเท่า ส่วนเพื่อนอีกคนหนึ่งมีความรู้เกี่ยวกับเห็ดและการออกแบบสถาปัตยกรรม จึงช่วยกันออกแบบฟาร์มเห็ดแห่งนี้ให้สอดรับกับการท่องเที่ยว
 
รูปแบบโรงเรือนที่ทำไม่ซ้ำใครในสไตล์โมเดิร์น ด้วยการใช้ผนังตาข่าย ใช้หลังคาเป็นเหล็กแผ่น เพื่อให้มีความโปร่งสามารถระบายอากาศได้ดีตามแบบที่เห็ดชอบและเหมาะกับการท่องเที่ยว นอกจากนี้ พื้นที่ที่อยู่เป็นช่องลมยิ่งทำให้อากาศถ่ายเทดี ซึ่งการที่เขาใหญ่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีอากาศดี จึงพยายามสื่อสารจุดนี้ออกไปด้วย รวมทั้ง การใช้ราวเหล็ก การจัดวางเพื่อให้สวยงาม
 
 
Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม
กิจกรรม ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป อิ่มอร่อย
 
การออกแบบเป็น “ฟาร์มเห็ดท่องเที่ยว”ซึ่งเป็นการขายประสบการณ์ โดยมีรูปแบบที่เรียกว่า “pick&pay” เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเก็บเห็ดสดๆ ที่โรงเพาะ ซึ่งราคาที่ตั้งไว้อยู่ระหว่างตลาดค้าส่งกับซูเปอร์มาร์เก็ต เช่น ในซูเปอร์มาร์เก็ตเห็ดโคนญี่ปุ่น 100 กรัม 54-60 บาท ที่นี่ขาย 30 บาท เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมองว่าควรจะสร้าง “สินค้าแปรรูป” โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้าง “ความแตกต่าง” ซึ่งในปัจจุบันมี “ไส้อั่วเห็ด” เป็นจุดขาย จากปกติที่อื่นๆ มีการแปรรูปเป็นอาหารต่างๆ เช่น แหนมเห็ด น้ำพริกเห็ด น้ำเห็ด ฯลฯ
อีกทั้ง ยังศึกษารายละเอียด เช่น แหนมเห็ดที่ทำตามปกติเป็นเห็ดนางฟ้า แต่เพราะที่นี่เน้นเห็ดโคนญี่ปุ่นจึงนำมาทำเป็นแหนมเห็ดโคนญี่ปุ่น และ มีน้ำเห็ดเจ็ดอย่างเป็น welcome drink เพื่อสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ซึ่งการแปรรูปในอนาคตจะพัฒนาเป็นผงเห็ดชงดื่มเพื่อให้สะดวกยิ่งขึ้น ฯลฯ
 
Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม   Khaoyai Panorama Farm : ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม
 
"เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม" ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการศึกษาเรียนรู้ #‎การท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้กับทุกๆ หน่วยงานที่สนใจ และยินดีที่จะส่งมอบความสุขเเละสุขภาพที่ดีให้กับลูกค้าทุกท่าน
 
Khaoyai Panorama Farm มีระบบการเพาะเห็ดที่ได้มาตรฐาน รวมเห็ดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดสดๆจากฟาร์ม เมนูเห็ดเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แปรรูปจากเห็ด ก็ล้วนแต่มีให้ทุกท่านได้เลือกสรร
 
  เรียนรู้และฝึกทำก้อนเชื้อเห็ด
  ชมฟาร์มเห็ด
  ชิมเมนูเห็ดเพื่อสุขภาพ
  ช้อปปิ้ง ซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากเห็ด
  พักผ่อนที่ รีสอร์ท ทรงเห็ด แห่งเดียวในเขาใหญ่
 
สัมผัสกับความมหัศจรรย์ และความสวยงามของดินแดนของเห็ดนานาชนิด อย่าลืมแวะมา ชม ชิม ช๊อป แชะ เเละแชร์เรื่องราวดีๆกันได้ที่ เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม และ เขาใหญ่ พาโนราม่า รีสอร์ท ได้ทุกวัน
 
ฟาร์มของเราเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.
 สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ ปิดในเวลา 18.00 น.
 
ติดต่อสอบถาม
โทรศัพท์ 044-756234
เว็บไซต์
www.khaoyaipanoramafarm.com
เฟสบุ๊ค
www.facebook.com/KhaoyaiPanoramaFarm
 
 
www.centerresort.com

 
แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่