google.com, pub-1439861366638942, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Suphattra Land : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง
dot dot
Suphattra Land : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง

Fruit Garden Rayong, Thailand

 
     " Suphattra Land Rayong : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง "     
   
 
  สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง  
Suphattra Land Rayong : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
       
  Suphattra Land Rayong
 
70 หมู่ 10 ถนน 3143 ตำบลหนองละลอก
อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง 21120
  โทรศัพท์
038-892048-9
   
  โทรสาร
038-892255
   
         
  ร้านอาหาร
038-892132
   
   
08-90948161
   
         
  Email 
supattraland07@yahoo.com
         
  Website
www.suphattraland.com
 
  Facebook
  Etc..
-
   
 
    Suphattra Land Rayong : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง    
    สวนผลไม้  บุฟเฟ่ต์ผลไม้  จัดเลี้ยง  ประชุม  สัมมนา    
 
 
สวนสุภัทราแลนด์ ตั้งอยู่เลขที่ 70 หมู่ 10 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง บนทางหลวงหมายเลข 3143 โดยมีคุณสุวัฒน์ และคุณสุภัทรา ฟ้าประทานชัย เป็นเจ้าของ ได้เริ่มซื้อสวน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 เนื้อที่ประมาณ 150 ไร่ ด้วยใจรักในงานด้านเกษตร และเพื่อเป็นที่พักผ่อน
 
ในช่วงแรกผลผลิตส่วนใหญ่ส่งขายในตลาดใกล้เคียง และส่วนหนึ่งเป็นของฝากหน่วยงานที่ทำธุรกิจร่วมกัน ต่อมาเจ้าของสวนบริเวณใกล้เคียงได้เสนอขายที่ดินให้กับคุณสุวัฒน์ ซึ่งผลไม้อื่นทดแทนพื้นที่ดังกล่าว โดยในระยะแรกเริ่มต้นด้วยการปลูก ทุเรียน มังคุด เงาะ แต่ยังไม่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด ต่อมาในปีพ.ศ. 2539ได้เปิดให้หน่วยงานราชการและพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสวนยางพารา กระทั่งในปีพ.ศ.2538 ราคายางพาราตกต่ำประกอบกับขาดแรงงานในการกรีดยาง จึงต้องทำการโค่นต้นยางออก แล้วปลูกเกษตรกรที่สนใจเข้ามาศึกษาดูงาน โดยการเดินชมและมีเจ้าหน้าที่บรรยายให้ความรู้
 
Suphattra Land Rayong : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง
 
สวนสุภัทราแลนด์ ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ.2540 โดยใช้รถไถพ่วงกับรถราง ช่วงแรกจะเปิดให้บริการเฉพาะฤดูผลไม้ ( พฤษภาคม–มิถุนายน) หลังจากนั้นได้ทำการปรับปรุงขยายพื้นที่ปลูกผลไม้เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีเฉพาะทุเรียน มังคุด เงาะ เพิ่มเป็น องุ่น ขนุน ลำไย มะเฟือง มะพร้าว ลองกอง สละ แก้วมังกร ชมพู่ เป็นต้น ซึ่งสวนสุภัทราแลนด์เป็นแหล่งรวบรวมไม้ผลเมืองร้อนไว้มากถึง 25 ชนิดบนเนื้อที่ 800 ไร่ เพื่อให้มีผลไม้ออกตลอดทั้งปี โดยยึดหลักการท่องเที่ยวคือ แหล่งเรียนรู้ ดูและชิม อิ่มคุณภาพ เที่ยวได้ทั้งปี และได้มีการพัฒนาการท่องเที่ยวมาจนถึงปัจจุบัน
 
ลักษณะการท่องเที่ยว คือ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถบริการชมสวน ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น ผสมผสานกับการจัดสวนได้อย่างสอดคล้องลงตัว และ รถไฟแต่ละคัน จะมีวิทยากรแนะนำให้ความรู้ และข้อมูลเกี่ยวกับสวน
 
ส่วนฤดูกาลผลไม้จะอยู่ในช่วงเดือนเมษายน - เดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีผลไม้ออกมาพร้อมกันมากที่สุด ทั้งนี้ทางสวนสุภัทรา ยังได้รับรางวัลอีกมากมายเช่นตัวอย่างรางวัลกินรี ซึ่งเป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นว่าสวนสุภัทราของเราเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีคุณภาพที่อยากให้นักท่องเที่ยวมาลองเที่ยวชมดู
 
 
สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง
 
สวนสุภัทรา พร้อมให้บริการ จัดงานประชุม สัมมนา พร้อมจัดงานอีเวนท์ ด้วยสถานที่ตั้งกลางสวนผลไม้และธรรมชาติอันร่มรื่น อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลและผลไม้นานาชนิด นอกจากนี้เรายังให้บริการศึกษาดูงานวิชาการเชิงการเกษตร โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมีบ้านพักไว้ให้บริการสำหรับท่านที่สนใจ
 
สวนสุภัทราแลนด์ ระยองไม่ได้เป็นแค่สวนผลไม้อย่างเดียวแต่ยังมีความพร้อมในเรื่องการจัดงานประชุมสัมมนา งานจัดเลี้ยงสังสรรค์ งานรื่นเริง หรืองานแต่งงานก็รับได้มีทั้งแบบลานโล่งๆหรือแบบห้องประชุมสุดหรูก็มีครบทุกรูปแบบ และยังมีโปรแกรมศึกษาดูงานเพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกๆท่านที่ต้องเรียนรู้ เช่น การผลิตลำไยนอกฤดู การผลิตผักไฮโดรโพนิกซ์ และอีกหลายๆสาขาที่เกี่ยวกับการเกษตร
 
และ สวนอาหารมาบตอง เปิดให้บริการอาหารท้องถิ่นของจังหวัดระยอง เชิญชิมเมนูพิเศษ ได้แก่ ฟองดูผลไม้ และดอกไม้ชุบแป้งทอด สวนเรา มีห้องจัดเลี้ยง ประชุมสัมมนา ดนตรี บริการครบวงจร
 
Suphattra Land Rayong : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง 
 
บุฟเฟ่ต์ผลไม้
เรามีผลไม้หลายอย่างให้รับประทานเต็มที่ แบบบุฟเฟ่ต์ ราคา ท่านละ 350-400 บาท
เด็กคิดราคาโดยวัดความสูง หากเกิน 120 เซ็นติเมตร คิดราคาเป็นผู้ใหญ่
ถ้าเด็กต่ำกว่า 120 เซ็นติเมตร คิดเป็นเด็กครึ่งราคา
หากเด็ก ต่ำกว่า 90 เซ็นติเมตร ไม่คิดเงิน
 
 
รายละเอียด และ อัตราค่าบริการ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาติดต่อสอบถาม ที่สวนสุภัทราแลนด์ ระยอง ได้โดยตรง
 
 
สวนสุภัทราแลนด์ ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ.2540 โดยใช้รถไถพ่วงกับรถราง ช่วงแรกจะเปิดให้บริการเฉพาะฤดูผลไม้ ( พฤษภาคม–มิถุนายน ) หลังจากนั้นได้ทำการปรับปรุงขยายพื้นที่ปลูกผลไม้เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีเฉพาะทุเรียน มังคุด เงาะ เพิ่มเป็น องุ่น ขนุน ลำไย มะเฟือง มะพร้าว ลองกอง สละ แก้วมังกร ชมพู่ เป็นต้น ซึ่งสวนสุภัทราแลนด์เป็นแหล่งรวบรวมไม้ผลเมืองร้อนไว้มากถึง 25 ชนิดบนเนื้อที่ 800 ไร่ เพื่อให้มีผลไม้ออกตลอดทั้งปี โดยยึดหลักการท่องเที่ยวคือ แหล่งเรียนรู้ ดูและชิม อิ่มคุณภาพ เที่ยวได้ทั้งปี และได้มีการพัฒนาการท่องเที่ยวมาจนถึงปัจจุบัน
 
Suphattra Land Rayong : สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง
 
สวนสุภัทรา แลนด์ ระยอง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา  08.00 - 16.30  น.
 
ติดต่อสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ : 038-892048-9
www.suphattraland.com

 
แหล่งท่องเที่ยวระยอง