google.com, pub-1439861366638942, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี
dot dot
Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี

Kanchanaburi Restaurant, Thailand

Taraburee Restaurant : Kanchanaburi
ร้านอาหาร ธาราบุรี กาญจนบุรี
 
สำนักงานกรุงเทพฯ   Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี
-
 
โทรศัพท์  -  
โทรสาร -  
     
     
Taraburee Restaurant    
48 ถนนสองแคว หน้าเมือง ตำบลบ้านเหนือ
อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000
โทรศัพท์
034-512944
   
 
08-18333572
   
โทรสาร -    
       
       
Email
-
   
       
Website  
Facebook -    
Etc.,      
 
    o oo o   Restaurant : Coffee Shop : ร้านอาหาร ห้องอาหาร   o oo o    
 
 
การเดินทาง
ในอดีตถ้านับการเดินทางทางน้ำเป็นหลัก ธาราบุรี ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว แต่ในวันนี้ ธาราบุรีอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองใจกลางเมือง กาญจน์ ประมาณสองร้อยเมตร เท่านั้น บางคนเรียก ริมน้ำหน้าเมือง
หากขับรถมาจากกรุงเทพฯ เข้าตัวเมืองจะพบสี่แยกใหญ่กลางเมือง ด้านซ้ายเป็น สถานีตำรวจ สภ.เมือง ด้านขวาเป็นแยกไปสถานีขนส่งจังหวัด ให้คุณเลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกนี้ แล้ว ตรงไปผ่าน ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง, ประตูเมืองเก่า เลยไปจนสุดทางที่แม่น้ำและเลี้ยวซ้ายอีกนิด คุณก็มาถึง ธาราบุรีเรียบร้อยแล้ว
 
ร้านอาหารธาราบุรี ยินดีต้อนรับ
จากประสบการณ์อันยาวนานกว่า 20 ปี ของ “แพอาหารบ้านเหนือ” ดั้งเดิม ขยายเพิ่มมาเป็นแพอาหาร “ธาราบุรี” ที่ชาวเมืองกาญจน์มั่นใจในรสชาติ เมืองกาญจน์พื้นถิ่นแท้ ทั้งเห็ด โคน แกงป่า ปลาแม่น้ำ ผสานกับบรรยากาศริมสายน้ำกว้าง ที่มีเหล่าเทือกเขาตะนาวศรี และหมู่บ้านชาวเรือแพเป็นฉากหลัง ณ. จุดกำเนิดแม่น้ำแม่กลอง ที่แม่น้ำสองสาย ทั้งแควใหญ่และแควน้อย เลือกที่นี่มาพบกัน
 
บรรยากาศกาศทุกย่ำเย็นอันงดงาม ที่เราอยากชวนคุณมาร่ำลาพระอาทิตย์ที่นี่ด้วยกัน เราจะขับกล่อมคุณด้วยดนตรีสดร่วมสมัยที่เลือกทุกบทเพลงมาขับกล่อมคุณ ด้วยความประณีตทุกท่วงทำนอง ตั้งแต่ย่ำเย็น สลับสับเปลี่ยนกัน จนใกล้เข้าวันใหม่ยามเที่ยงคืน ตั้งแต่เพลงเก่าร่วมสมัย หลุยส์ อาร์มสตรองค์, ไมเคิล แจ็คสัน, ทูล ทองใจ, ชรินทร์ นันทนาคร ยันซิงเกิ้ลล่าสุดของ เจสัน มราซ จวบจนดิสโก้ชิลล์ๆอย่าง กรู๊ฟ ไรเดอร์ จนถึงแนวๆแบบ สครับส์ ที่เรารับรองว่า คุณจะพบกับหลายเพลงที่ทำให้รู้สึกว่า คาดไม่ถึงว่าจะได้ฟังที่นี่
 
Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี
 
ด้วยบริการที่เราเตรียมไว้สำหรับความสุขและความสนุกหลากอารมณ์ หลายรูปแบบ ทั้งมุมดินเนอร์แสนโรแมนติคริมน้ำ, บาร์ค็อกเทลที่หลากรส, ห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวให้คุณจัดปาร์ตี้เต็มสีสันได้สบายสบาย หรือจะสนุกกันเป็นหมู่คณะ ด้วยแพล่องปาร์ตี้ ความสนุกที่จะพาคุณล่องสายน้ำด้วย ระบบแสง สี เสียง ที่สนุกกันได้ตั้งแต่ สองสามคน จนถึงเป็นร้อยคน..อย่างปลอดภัย
ธาราบุรี ยังเป็นศูนย์ข้อมูลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัด มาเที่ยวเมืองกาญจน์ มีปัญหา ติดขัดอะไรก็ปรึกษาเราได้ด้วยความยินดี เต็มที่เลยล่ะ
เวลาเปิดปิด เปิด 10.00-24.00น. ดนตรีเริ่มบรรเลงวงแรกเวลา 17.30 น.
และทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งที่เราอยากให้คุณมา ร่วมสัมผัสประสบการณ์ “อิ่มรส อิ่มอารมณ์” จากธาราบุรี และหวังว่าคุณย่อมไม่ควรพลาดความตั้งใจของ…เรา
 
 
ร้านอาหาร ธาราบุรี กาญจนบุรี
 
ธาราบุรี เป็นแพอาหารลอยอยู่บนแม่น้ำ ขนาด 70 โต๊ะ (ประมาณ 300 ที่นั่ง สามารถเพิ่มจำนวนได้ไม่จำกัดเพราะเรามีแพล่องทานอาหารอีก 30 หลังหลังละ 60-70 ท่าน สามารถนำมาเทียบเพิ่มพื้นที่ได้อีกจำนวนมาก ), ห้องจัดเลี้ยงปรับอากาศขนาด 10 โต๊ะ (30-40 ท่าน) อีกสองห้อง
 
มีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมถ่ายทอดสดกีฬาให้ชมด้วยความคมชัดระบบไฮเดฟินิชั่น, มีบาร์ค็อกเท็ล เต็มสูตร พร้อมบริการคุณด้วยบาร์เทนเดอร์มือรางวัล ครบครับด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตเต็มพื้นที่ร้านให้คุณใช้กันฟรีๆ
 
Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี
 
เมนูชวนหิว
หากเมืองกาญจน์เป็นเมืองแม่น้ำ อาชีพประมงแม่น้ำก็คืออาชีพหลักของชาวบ้านพื้นถิ่น และเพราะธาราบุรี ตั้งอยู่ ณ จุดศูนย์กลางการเดินทางทางน้ำ เราจึงเป็นจุดขึ้นลงของชาวบ้านที่มีอาชีพประมงแม่น้ำ เพื่อส่งสินค้าไปยังตลาดสดใกล้ๆ
ที่นี่จึงคลาคล่ำด้วยปลาแม่น้ำสดๆหลายชนิด ให้เราเลือกมาสำหรับบริการคุณ อาทิ ปลาคัง, ปลาค้าว, ปลาแรด, ปลาสร้อย, ปลายี่สก และสารพัดปลา ขาดแต่เจ้าปลาหมึกพอลชื่อดังแห่งบอลโลกตัวเดียว แฮ่ะๆ เราเอามาทอด ฉู่ฉี่, ต้มยำ, ราดพริก, ทอดน้ำปลา, ต้มมะนาว และอีกสารพัดเมนูเด็ด
 
และด้วยเหตุผลคล้ายกับปลาแม่น้ำ ที่นี่ก็เป็นแหล่งซื้อขาย ผักพื้นบ้านรวมถึงผักป่าหลายชนิด และที่สำคัญเราเป็นแหล่งรวม “เห็ดโคน” ดอกตูมเนื้อแน่น ที่รวบรวมมาจากทั่วทั้งเมืองกาญจน์ ในฤดูเห็ดเรามีเห็ดสดๆทุกวัน จากนั้นเราก็นำมาอัดโหลให้หอม ไว้คอยให้คุณมาลิ้มลอง ทั้งแบบง่ายๆ ทุบพริก บีบมะนาว ซอยหอมหน่อย หยอดน้ำปลานิด เป็น ยำเห็ดโคน แซ่บๆหรือเอามาทำ ต้มยำเห็ดโคน อันแสนกลมกล่อมให้คุณซดน้ำๆไปด้วยก็ยังได้..
เมนูแกงของเราก็เด็ดอย่าบอกใคร ทั้งแกงป่าเผ็ดร้อนจัดจ้าน หรือแกงเขียวหวาน, แกงเลียงหอมๆ ถ้าคุณรู้อายุของแม่ครัวเรา.. ก็จะมั่นใจในความเก๋าได้ว่าไม่แพ้ใคร..
 
Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี
 
เมนูอาหารแนะนำ
ยำโคนคะน้ากุ้งสด… แกนคะน้ากรุบกรอบยำกับเนื้อกุ้งสดลวก ผสานกระเทียมดองจางๆ..
แกงป่าไก่บ้าน… เครื่องแกงตำเองที่เผ็ดร้อนแรง กับเนื้อไก่บ้านนุ่มที่เคี่ยวจนเข้ากัน..
 
ปลาคังลวก.. ปลาคังสดแล่เป็นชิ้นๆลวก กับน้ำจิ้มเต้าเจี้๊ยวสูตรเฉพาะ เคียงด้วยกระเทียมหั่นเป็นแผ่นบางพริกขี้หนูสวนและใบคื่นฉ่าย..
ปลาค้าวทอดน้ำปลา ปลาค้าวจากเขื่อนตัวใหญ่แล่เป็นชิ้นขวาง, ทอดจนเกรียมกรุ่น ราดด้วยน้ำปลาที่ปรุงเป็นสูตรเฉพาะหอม กลมกล่อม..
 
ต้มยำเห็ดโดน เห็ดโคนดอกตูมแน่น ต้มผสมกับน้ำปลาหอม พริกขี้หนูและมะนาวสวน เป็นต้มยำรสแซ่บจัดจ้าน..
ยำหัวปลี, ยำถั่วพลู, ขาหมูทอดกรอบ, ทะเลเผา, หอยกระทะร้อน, หมี่กรอบกุ้งสด, ทอดมันปลากราย และอีกสารพัด.. แนะนำกันไม่หมดตรงนี้ ก็เลยคิดว่าแนะนำให้เดินทางมาชิมกันเลยดีกว่านะ..
 
 
ธาราบุรี มีเรือแพล่องแม่น้ำ ทั้งล่องทานอาหารและพักค้างคืนที่แพบ้านเหนือ
เรามี รีสอร์ทเกาะกอหญ้า ริมแม่น้ำแควน้อย ที่แสนงามอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง (เดินทางประมาณ 7 นาที) ครบทั้งห้องพักหลายรูปแบบ ห้องจัดเลี้ยงสัมมนาครบครัน… เข้ามาดูห้องและบรรยากาศได้ที่ เกาะกอหญ้ารีสอร์ท
 
ธาราบุรี ยังเป็นศูนย์ข้อมูลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี มาเที่ยวเมืองกาญจน์ มีปัญหาติดขัดอะไรก็ปรึกษาเราได้ด้วยความยินดี เต็มที่เลยล่ะ
 
Taraburee Restaurant : ร้านอาหารธาราบุรี กาญจนบุรี
 
ร้านอาหารธาราบุรี เปิดบริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 24.00  น.
ดนตรีเริ่มบรรเลง วงแรก เวลา 17.30 น.
 
ติดต่อสอบถาม หรือ สำรองโต๊ะ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์
034-512944 : 08-18333572
 
 
www.centerresort.com
 
 แจ้งปรับปรุงข้อมูลได้ที่ centerresort@gmail.com

 
Restaurant : ร้านอาหาร กาญจนบุรี