dot dot
Raya Resort : รายา รีสอร์ท ชะอำ

Resort Chaam, Thailand

 
        " รายา รีสอร์ท ชะอำ : Raya Resort Chaam "       
   
Thai/ไทย     :     English
 
  รายารีสอร์ท ชะอำ  
Raya Resort Chaam : รายา รีสอร์ท ชะอำ
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
 
-
 
  โทรศัพท์
-
 
  โทรสาร
-
 
       
       
  สำนักงานชะอำ : โรงแรม รีสอร์ท
 
264/2 ถนนร่วมจิตต์ ตำบลชะอำ
อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
  โทรศัพท์
032-472641-2
   
  โทรสาร
032-472643-6
   
       
         
  Email 
info@rayaresortchaam.com
    rsvn@rayaresortchaam.com
     
  Line Line : @rayaresort
         
  Website
www.rayaresortchaam.com
  Facebook
  Etc., -    
 
    รายละเอียด โรงแรม & รีสอร์ท : Hotel & Resort    
 
จำนวนห้องพัก   12 + 4 ห้อง
อัตราค่าบริการ   4,673 - 21,241 บาท
 
ห้องพัก 12 ห้อง และ บ้าน 4 หลัง รวมห้องพักทั้งสิ้น 21 ห้อง
อัตราค่าบริการอาจเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบกับรีสอร์ทโดยตรง
 
 
  การเดินทางสู่ชะอำ เพชรบุรี
  กรุงเทพฯ - เพชรบุรี - ชะอำ
  จากกรุงเทพฯวิ่งขึ้นทางด่วนและลงที่ดาวคะนอง สู่ถนนพระราม 2 ถนนธนบุรี-ปากท่อ ทางหลวงหมายเลข 35 ซึ่งเป็นถนนที่มุ่งสู่ภาคใต้ โดยจะผ่านจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสงคราม เข้าสู่อำเภอปากท่อ แล้วเลี้ยวซ้ายบริเวณบ้านวังมะนาว เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 มุ่งตรงไป ผ่านเขาย้อย ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ผ่านเขาวังหรือพระนครคีรี ผ่านแยกเข้าสู่หาดเจ้าสำราญ ผ่านแยกเข้าสู่หาดปึกเตียน หรือแยกท่ายาง แยกแก่งกระจาน และวิ่งตรงไป ก็จะถึงชะอำ รวมระยะทางประมาณ 163 กิโลเมตร หลังจากนั้น ก็จะเป็นการเลือกใช้เส้นทางสู่ โรงแรมรีสอร์ทต่างๆของชะอำ โดยตั้งแต่หาดเจ้าสำราญ หาดปึกเตียน แก่งกระจาน จนกระทั่งถึงชะอำ ตามลำดับ
 
 
รายารีสอร์ทชะอำ ชนะการประกวดสุดยอดโรงแรมบูติกขนาดกลางและขนาดเล็ก Thailand Boutique Awards 2010 ประเภทการปรับปรุงงานสถาปัตยกรรมดีเด่น (The Outstandind Award for Renovation & Modification) ประจำภาคใต้ ซึ่งจัดโดย หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี และสนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมาสเตอร์การ์ด โดยได้รับโล่รางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
 
" รายารีสอร์ท ชะอำ...ลมหายใจแห่งความคิดถึง "
 
รายารีสอร์ท ชะอำ สถานที่ที่คุณได้สัมผัสกับหการพักผ่อนที่แท้จริง กับบรรยากาศครั้งวันวาน เสน่ห์และความงามที่ไม่เคยจางหาย ท่ามกลางธรรมชาติที่สอดผสานกันอย่างลงตัวของสวนไม้ที่ร่มรื่น กับบรรยากาศชายทะเลอันแสนสดชื่น เพียงก้าวออกจากที่พัก คุณก็จะได้สัมผัสกับความสดชื่นของแมกไม้ที่รายล้อมคุณอยู่ ได้ยินเสียงลมที่พัดพาความสดชื่นจากท้องทะเลผสานกลิ่นหอมจากพรรณไม้นานาพันธุ์ ให้คุณได้สัมผัสถึงการผ่อนคลายที่แท้จริง
 
 
รูปแบบบ้านพักห้องพัก ณ. รายา รีสอร์ท ชะอำ
 
รายารีสอร์ทชะอำ ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 2 แบบตามลักษณะที่พักดังนี้ แบบเรือนอนุรักษ์ เป็นเรือนไม้ยกพื้นสูง 2 แถว ห้องนอนมีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ แบบละ 6 ห้อง รวมห้องพักทั้งหมด 12 ห้อง การตกแต่งเป็นแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกผสานกับสถาปัตยกรรมไทยโบราณ สมัยรัชกาลที่ 6 แบบบ้านพัก แบบวิลล่าเดี่ยว ทั้งแบบ 2 ชั้น 2 ห้องนอน พร้อมห้องจากุซซี่ส่วนตัว จำนวน 3 หลัง และ แบบ 2 ชั้น 3 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว อีกจำนวน 1 หลัง
 
สิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในห้องพักทุกห้อง ประกอบด้วย เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ โทรศัพท์ ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ ชุดชงชากาแฟ ตู้เซฟนิรภัย ห้องน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นและอุปกรณ์อาบน้ำ รองเท้าและถุงเอนกประสงค์ชายหาด จักรยาน
 
R   เรือนอนุรักษ์ ซันไรส์ : จำนวน 6 ห้อง
     
ห้องพักแบบเรือนอนุรักษ์ 2 ชั้นจำนวน 6 ห้องติดกัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 38 ตารางเมตร ชั้นบนประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ขนาด 9 ตารางเมตรและห้องนอน ขนาด 12 ตารางเมตรซึ่งแยกจากกัน พร้อมระเบียงส่วนตัว รวมทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และที่เก็บสัมภาระ ส่วนชั้นล่างเปิดโล่ง มีบริเวณให้นั่งพักผ่อน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนั่งรับลมจากสวนหย่อมส่วนตัว ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวก ดังนี้ เตียงคู่ เครื่องปรับอากาศ น้ำร้อน-น้ำเย็น ตู้เย็นพร้อมเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว โทรทัศน์ ตู้นิรภัยและโทรศัพท์ติดต่อภายใน เป็นต้น แต่ละห้องมีชื่อเรียกเป็นดอกไม้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแต่ละห้อง ดังนี้ กัลปพฤกษ์ ชงโค กาสะลอง ราชาวดี หางนกยูง และลีลาวดี
     
A   เรือนอนุรักษ์ ซีบรีส : จำนวน 6 ห้อง
   
ห้องพักแบบเรือนอนุรักษ์ 2 ชั้นจำนวน 6 ห้องติดกัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 34 ตารางเมตร ชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นและห้องนอนแยกซึ่งจากกัน พร้อมระเบียงส่วนตัว แต่ละห้องมีขนาดประมาณ 8 ตารางเมตร รวมทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และที่เก็บสัมภาระ ส่วนชั้นล่างเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนรับลมจากสวนหย่อมส่วนตัว ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวก ดังนี้ เตียงเดี่ยวขนาดควีนไซส์ เครื่องปรับอากาศ น้ำร้อน-น้ำเย็น ตู้เย็นพร้อมเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว โทรทัศน์ ตู้นิรภัยและโทรศัพท์ติดต่อภายใน เป็นต้น ห้องพักแต่ละห้อง มีชื่อเป็นดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์ประจำห้อง ดังนี้ พุทธรักษา กระดังงา จันทร์กะพ้อ สายน้ำผึ้ง พวงชมพู และสุพรรณิการ์
     
Y   Jacuzzi Villa : จำนวน 2 หลัง รวม 4 ห้อง
   
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 42 ตารางเมตร แวดล้อมด้วยสวนสวยส่วนตัว โดยชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นขนาด 17 ตารางเมตร พร้อมห้องจากุซซี่ส่วนตัว พื้นที่สำหรับรับประทานอาหารและพักผ่อนนอกบ้าน ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนขนาด 16 ตารางเมตร ภายในบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวก ดังนี้ เตียงนอนขนาดคิงไซส์ เครื่องปรับอากาศ น้ำร้อน-น้ำเย็น ตู้เย็นพร้อมเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว โทรทัศน์ ตู้นิรภัยและโทรศัพท์ติดต่อภายใน เป็นต้น มีชื่อเรียกตามพันธุ์ไม้สัญลักษณ์ของบ้านแต่ละหลัง ดังนี้ เอื้องผึ้ง-จันผา บุหงาส่าหรี และราตรีสวรรค์
     
A   Pool Villa : จำนวน 1 หลัง 3 ห้อง
   
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 104 ตารางเมตร แวดล้อมด้วยสวนสวยพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 5 x 12.5 เมตร เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว โดยชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอน 1 ห้อง ชั้นบนมีห้องนอน 2 ห้อง ภายในบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวก ดังนี้ เตียงนอนแบบเดี่ยว เครื่องปรับอากาศ น้ำร้อน-น้ำเย็น ตู้เย็นพร้อมเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว โทรทัศน์ ตู้นิรภัย โทรศัพท์ติดต่อภายใน และเตาไมโครเวฟ เป็นต้น นอกจากนี้เฉพาะบ้านพักพูล วิลล่า ยังบริการลานจอดรถ และทางเข้าออกส่วนตัว เป็นพิเศษอีกด้วย
          
R   Deluxe Twin Bedroom อัตราค่าบริการ 4,673 บาท
A   Deluxe Double Bedroom อัตราค่าบริการ 4,673 บาท
Y   Jacuzzi Villa อัตราค่าบริการ 12,745 บาท
A   Pool Villa อัตราค่าบริการ 21,241 บาท
             
อัตราค่าบริการดังกล่าว อาจเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาติดต่อสอบถามรายละเอียดและรายการส่วนลดหรือโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ รายารีสอร์ท ชะอำ ได้โดยตรง
 
 
ห้องประชุมสัมมนา:สามารถรองรับลูกค้าได้ ประมาณ 30-80 ท่าน เหมาะสำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่ต้องการการประชุมสัมมนาที่เป็นส่วนตัว หรือการจัดเลี้ยงเป็นหมู่คณะ ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่น เย็นสบาย
 
Raya Restaurant & Wine Bistro : รายาเรสเตอร์รองท์แอนด์ไวน์บิสโทร มีรายการอาหารที่หลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารยุโรป  อาหารทะเล และอาหารประยุกต์  ซึ่งล้วนแล้วแต่ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ  โดยเชฟมืออาชีพผู้มีความชำนาญด้านอาหารแต่ละประเภทเป็นอย่างดี ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายให้เลือกเช่นเดียวกัน อาทิ ทั้งเครื่องดื่มเพื่อผู้ที่รักสุขภาพ กาแฟ ไวน์ชั้นเลิศ หรือค็อกเทลสูตรเฉพาะของทางร้าน เพื่อลูกค้าจะได้ลิ้มรสอาหารที่เลิศรส ภายใต้บรรยากาศชายหาดที่งดงาม สามารถรับรองลูกค้าได้ประมาณ 100 ท่าน โดยมีทั้งการบริการอาหารในห้องปรับอากาศและระเบียงรับลมทะเลด้านนอก ซึ่งลูกค้าจะได้เพลิดเพลินกับดนตรีสดที่คอยขับกล่อมระหว่างมื้ออาหารในทุกเย็น ภายใต้การตกแต่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายที่สุดอีกด้วย
 
ร้านอาหารรายา เรสเตอรอง แอนด์ ซีฟู้ด สามารถรองรับผู้มาใช้บริการได้ทั้ง แบบเป็นคู่ แบบครอบครัว หรือแบบเป็นกลุ่ม ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือกลุ่มคนในพื้นที่  ด้วยราคาที่เหมาะสม โดยจะเปิดให้บริการในส่วนร้านอาหารตามเวลา ดังนี้
อาหารเช้า บริการ เวลา 07.00 - 10.00 น.  
อาหารกลางวัน บริการ เวลา 10.00 - 17.00 น.  
อาหารมื้อค่ำ บริการ เวลา 17.00 - 23.00 น.  
สำหรับอาหารมื้อค่ำ สามารถอาหารชุดสุดท้ายสั่งได้ไม่เกิน เวลา 22.30 น.
 
นอกจากส่วนของร้านอาหารแล้ว ร้านอาหารรายา เรสเตอรอง แอนด์ ซีฟู้ด ยังให้บริการบริเวณชายหาดอีกด้วย สำหรับลูกค้าที่ต้องการใกล้ชิดกับบรรยากาศชายทะเล โดยได้จัดเก้าอี้และร่มชายหาด รวมทั้งมีมุมถ่ายรูปเพื่อให้ลูกค้าสามารถเก็บภาพประทับใจของชาดหาดชะอำแห่งนี้ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้จัดไว้สำหรับผู้ที่รับบริการอาหารจากทางร้านโดยเฉพาะ โดยให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ซึ่งเป็นข้อกำหนดจากทางเทศบาล
 
   สิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรม ณ. รายารีสอร์ท ชะอำ
   ร้านอาหารรายาเรสเตอรองแอนด์ไวน์บิสโทร
   ห้องสัมมนา
   บริการรถจักรยานฟรี
   พื้นที่ชายหาดส่วนตัว เฉพาะลูกค้ารายารีสอร์ทชะอำ
   บริการรถรับ-ส่ง
   บริการรถรับ-ส่ง ถึงห้องพัก ภายในรีสอร์ท
   ห้องอ่านหนังสือ : อินเตอร์เน็ต
   ลานไทร ( ลานกิจกรรม )
   บริการช่วยเหลือทางการแพทย์
   ลานจอดรถ เฉพาะลูกค้ารายา รีสอร์ท ชะอำ
   ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
   ฯลฯ
 
 
Meeting : Walk Rally & TeamBuilding
Raya Resort Chaam : รายา รีสอร์ท ชะอำ
 
  ความสะดวกในการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่ : Walk Rally   ดี  
  ความเหมาะสมของพื้นที่ในการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่   ดี  
  ฐานกิจกรรมเฉพาะวอล์คแรลลี่ : Walk Rally ภายในโรงแรมรีสอร์ท   -  
  ฐานกิจกรรม อื่นๆ ที่ปรับใช้กับ กิจกรรมวอล์คแรลลี่ได้   -  
  ห้องประชุมสัมมนา สำหรับการเตรียมทีมกิจกรรมWalkRally   1 ห้อง
  ขนาด หรือ ความจุสูงสุด ของห้องสัมมนา ที่จุได้มากที่สุด   80 ท่าน
 
ในส่วนความพร้อมทางด้านห้องพัก และ ห้องสัมมนา ของ รายารีสอร์ท ชะอำ นั้น มีความสะดวกสบายในรูปแบบต่างๆ โดยแย่งเป็น 2 รูปแบบ ใน 4 ลักษณะ โดยรวมจำนวนห้องพัก 16 ห้องและบ้านอีก 4 หลัง รวมทั้งสิ้น 21 ห้อง  ซึ่งเพียงพอสำหรับการรองรับคณะลูกค้าครอบครัว ลูกค้ากลุ่มย่อย กลุ่มใหญ่ ที่มาท่องเที่ยวและจัดกิจกรรมต่างๆอยู่แล้ว  ในส่วนของห้องสัมมนานั้น รายารีสอร์ท ชะอำ ก็มีห้องสัมมนาพร้อมฟังส์ชั่นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครันทันสมัย สามารถรองรับได้ประมาณ 40 ท่าน จึงมีความสามารถรองรับ การจัดประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ และ การจัดกิจกรรมละลายพฤติกรรม จัดกิจกรรมแบ่งกลุ่ม กิจกรรมWorkshop ซึ่งมีความความจำเป็น โดยถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งในการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่ และเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการกำหนดทิศทางหัวข้อ แนวทางการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่ ให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามเป้าหมาย
 
ในส่วนของพื้นที่การจัดกิจกรรม Walk Rally นั้น รายารีสอร์ทชะอำ นั้น ทางรีสอร์ท มีพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมวอล์คแรลลี่ ใน 2 รูปแบบ แต่ก่อนอื่น ด้วยจากจำนวนห้องพัก และขนาดห้องสัมมนา นั้น สามารถรองรับคณะลูกค้า ได้ประมาณ 30-80 ท่าน จึงขอแนะนำให้ คณะลูกค้าที่จะมาจัดกิจกรรมที่รายารีสอร์ทนั้น เหมาทั้งรีสอร์ทไปเลย จะทำให้การจัดกิจกรรมต่างๆมีความสมบูรณ์ และปลอดโปร่งโล่งสบาย ทีมงานวิทยากรและทีมงานจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่ก็สะดวกต่อการจัดวางฐานกิจกรรมวอล์คแรลลี่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยมีอาณาบริเวณที่สามารถวางฐานกิจกรรมทั้งบรรยากาศสวนหย่อมตกแต่งที่บริเวณลานกิจกรรม ลานไทร สามารถจุได้ประมาณ 150 ท่าน สำหรับจัดกิจกรรมในสวน ทานอาหาร หรือดนตรีสดได้ และอีกบริเวณหนึ่งก็เช่นเคย ก็ที่ชายหาด ซึ่งถือเป็นหาดส่วนตัวสุดๆ ให้บริการเฉพาะลูกค้าทางรีสอร์ทเท่านั้น ทีมงานวิทยากร สามารถใช้พื้นที่ชายหาดให้มีรูปแบบกิจกรรมที่แตกต่างออกไป ในลักษณะ Beach Walk Rally ได้สนุกสนานและมีบรรยากาศที่สวยงามเป็นของแถมอีกด้วย
 
 
www.centerresort.com
 
แจ้งเพิ่มเติมปรับปรุงข้อมูลได้ที่ centerresort@gmail.com
บทความลำดับที่ ชะอำ 912

 
โรงแรมรีสอร์ทชะอำ


Booking.com