dot dot
Ramayana Water Park : สวนน้ำ รามายณะ พัทยา

Pattaya Water Park, Thailand

 
  Ramayana Water Park Pattaya : สวนน้ำ รามายณะ พัทยา "  
   
Thai/ไทย     :     English
 
  สวนน้ำรามายณะ พัทยา  
Ramayana Water Park Pattaya : สวนน้ำ รามายณะ พัทยา
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
       
  Ramayana Water Park Pattaya    
  315/183-184 หมู่ 12 ถนนทัพพระยา เมืองพัทยา
ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
  โทรศัพท์
033-005929
   
    038-251136    
  โทรสาร 038-251133    
         
  Email 
info@rwpark.com
   
         
  Website www.ramayanawaterpark.com
  Facebook www.facebook.com/RamaYanaWaterParkThailand
  GPS N12.902052 : E100.869791    
 
    สวนน้ำรามายณะ พัทยา : Ramayana WaterPark Pattaya    
    เกี่ยวกับ สวนน้ำรามายณะ พัทยา    
 
สวนน้ำรามายณะ ได้เริ่มการก่อสร้างเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2555 ที่ตำบลนาจอมเทียน พัทยา โครงการมูลค่ากว่า 1000 ล้านบาทนี้จะเสร็จสมบูรณ์ สวนน้ำรามายณะจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการต้นปี พ.ศ.2557 โครงการนี้มุ่งไปที่การนำเสนอเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลกแก่แขกผู้มาเยือนทั้งต่างชาติ จากพัทยา รวมทั้งผู้ที่อยู่ในพื้นที่ และคนกรุงเทพ ซึ่งกำลังมองหาแหล่งพักผ่อนที่น่าสนใจใหม่ๆ
 
สวนน้ำรามายณะ เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ประกอบด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ 21 เครื่อง มีกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจกว่า 50 ชนิด เรามีพนักงานกว่า 350 คน ที่ได้รับการฝึกฝนอบรมมาเป็นอย่างดีและเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด กว่า 80 คน ที่เป็นมิตรและพร้อมจะช่วยเหลือดูแลเพื่อที่คุณจะได้รับความสนุกเพลิดเพลินและความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ
 
สวนน้ำรามายณะ ตั้งอยู่ห่างจากพัทยาใต้เพียง 20 นาที ใกล้กับพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ และติดอยู่กับไร่องุ่นซิลเวอร์เลค คุณสามารถเลือกใช้บริการรถรับส่งของเราได้ ซึ่งจะรับคุณจากที่พักในพัทยา และส่งคุณถึงสวนน้ำฯในราคาเพียง 120 บาท ต่อเที่ยว
 
Ramayana Water Park Pattaya : สวนน้ำ รามายณะ พัทยา
 
เราใช้วัสดุอุปกรณ์สำหรับสวนน้ำที่มีคุณภาพสูงทั้งหมด ซึ่งได้ถูกคัดสรรมาจากหลากหลายบริษัทชั้นนำของโลก เราไม่เพียงแต่รับประกันความสนุกสนานเพลิดเพลินที่คุณจะได้รับ แต่เรายังรับประกันถึงความปลอดภัยในการใช้บริการอีกด้วย
 
เรามุ่งมั่นใส่ใจในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติที่สวยงาม และความเป็นอยู่ของชุมชนรอบข้าง และเรายังให้การสนับสนุนเด็กพิการทางสายตา ทั้งในเรื่องการเงินสนับสนุน และที่สำคัญไปกว่านั้นคือการให้โอกาสกับเด็กๆเหล่านั้นได้มาสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆที่สวนน้ำของเรา
 
รามายณะให้ความสำคัญอย่างมากถึงนโยบายด้านระบบนิเวศ เรามีความตั้งใจที่จะลดการสร้างขยะ เรามีการจำแนกประเภทของขยะทั้ง แก้ว พลาสติก กระดาษ ขยะชีวภาพ เพื่อนำไปรีไซเคิล และในอีก 5 ปีข้างหน้าเรามีแผนการที่จะใช้พลังงานทดแทนครึ่งหนึ่งสำหรับพลังงานที่จะใช้ในสวนน้ำ และเนื่องจากเรามีการใช้ระบบการกรองน้ำคุณภาพสูงเราจึงสามารถลดการใช้สารเคมีได้อย่างมาก
 
 
สวนน้ำรามายณะ พัทยา : Ramayana WaterPark Pattaya
กิจกรรมบันเทิง : เครื่องเล่น ณ. สวนน้ำรามายณะ พัทยา
 
สวนน้ำรามายณะ มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ 21 เครื่อง ทั้งแบบที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุด ตื่นเต้นที่สุด และพบกับสไลเดอร์ที่มีเพียงที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในเอเชีย สไลเดอร์ของเราสร้างจากวัสดุที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในระดับสากล โดยสไลเดอร์สร้างขึ้นโดยบริษัท ไวท์ วอเตอร์ เวสต์ ในประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสไลเดอร์และอุปกรณ์ทางน้ำชั้นนำของโลก และน้ำที่เราใช้มาจากบ่อของเราเองที่ผ่านระบบกรองน้ำคุณภาพสูง – ทำให้บริสุทธิ์ ใสสะอาด และปลอดภัย คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม! เพียงคุณซื้อบัตรผ่านประตูเข้ามาคุณสามารถเล่นสไลเดอร์มากที่สุดและบ่อยที่สุดเท่าที่คุณต้องการ ฟรี ทั้งวัน!
 
Ramayana Water Park Pattaya : สวนน้ำ รามายณะ พัทยา
 
เครื่องเล่น และกิจกรรมที่น่าสนใจของสวนน้ำรามายณะนั้นไม่เป็นรองใคร มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดและมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ ร้านค้ามากมายหลายประเภท บริการนวดไทยที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า คาบาน่าเพื่อการพักผ่อนอย่างมีระดับ และมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทั่วบริเวณ ทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อความสมบูรณ์ของประสบการณ์ที่คุณจะได้รับจากสวนน้ำที่ใหญ่และดีที่สุดในเอเชีย
 
เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการเครื่องเล่นสไลเดอร์ เราอนุญาตให้สวมชุดว่ายน้ำอย่างเดียวเท่านั้น และไม่อนุญาตสำหรับชุดว่ายน้ำที่มี ซิป หัวเข็มขัด กระดุม หรือ โลหะอื่นๆ รวมไปถึงกางเกงยีนส์ หรือกางเกงบอลขาสั้น สามารถใส่เสื้อสำหรับว่ายน้ำได้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้ใส่เสื้อยืดทั่วไป
 
สร้อยคอ โทรศัพท์มือถือ และ นาฬิกาแบบโลหะ ไม่ได้รับอนุญาตให้สวมใส่ในขณะที่ใช้บริการเครื่องเล่น ทางเรามีบริการให้เช่าล็อคเกอร์และตู้เซฟ แต่เราขอแนะนำไม่ให้นำเครื่องประดับหรือของมีค่าติดตัวมากับคุณที่สวนน้ำของเรา
 
 
OO >> เครื่องเล่น สวนน้ำรามายณะ << OO
 
O   Dual Wave Pool
    เวฟพูลของสวนน้ำรามายณะเป็นแบบคลื่นน้ำสองระบบซึ่งจะให้ประสบการณ์แก่ผู้เล่นที่แตกต่างกันถึงสองแบบ ด้านหนึ่งของสระจะเป็นคลื่นแบบคลื่นนิ่งขึ้นลง หัวคลื่นรูปเพชร ผู้เล่นจะได้ลอยขึ้นลงไปตามคลื่น ส่วนอีกด้านหนึ่งของสระจะให้ประสบการณ์ของคลื่นแบบม้วนเช่นเดียวกับคลื่นในมหาสมุทร
O   Lazy River
   
เลซี่ ริเวอร์ คือสายลำธารที่ยาวต่อเนื่องให้แขกสามารถเอนหลังผ่อนคลายไปกับครอบครัวและเพื่อนๆในขณะที่ล่องเรื่อยไปตามลำธาร และยังเป็นโอกาสที่จะได้เห็นเครื่องเล่นต่างๆภายในสวนน้ำ และเพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับการผจญภัยอันตื่นเต้นต่อไปที่รออยู่
O   Flow Rider
   
โฟลว์ไรเดอร์ เป็นเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นและต้องใช้ทักษะซึ่งจะดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นสามารถเล่นท่าต่างๆบนคลื่นที่ซัดเข้ามาอย่างต่อเนื่องจากการสูบน้ำแล้วพ่นออกมาเป็นชั้นน้ำบางๆเหนือพื้นผิวที่ทำจากวัสดุผสม โฟลว์ ไรเดอร์ เป็นเครื่องเล่นทางน้ำชนิดเดียวที่ทั้งตื่นเต้นและต้องใช้ทักษะซึ่งผู้เล่นจะพัฒนาฝีมือขึ้นตามระยะเวลาที่เล่นทำให้เกิดการกลับมาเล่นซ้ำอยู่เรื่อยๆ และนี่ยังเป็นเครื่องเล่นเดียวที่ผู้ชมก็สนุกสนานในการชมพร้อมกันไปกับผู้เล่นด้วย สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดภาพที่เตะตาและน่าดึงดูดต่อตัวเครื่องเล่น “ไม่ใช่แค่ผู้เล่นที่สนุกแต่ผู้ชมก็สนุกสนานแม้เพียงแค่นั่งดูคนอื่นๆเล่น”
O   The Vortex
    เครื่องเล่นใหม่ล่าสุดชิ้นนี้ทำให้กลุ่มเพื่อนๆและครอบครัวได้สัมผัสความตื่นเต้นในการเล่นพร้อมกันโดยการนั่งในแพยางพร้อมกันได้ถึง 3-4 คนหันหน้าเข้าหากัน ผู้เล่นจะไหลลงมาตามรางสไลเดอร์กว้างโดยให้สัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นของความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ไถลขึ้นไปผนังด้านข้างก่อนที่จะมุ่งสู่โค้งแรกที่ผู้เล่นก็ไถลขึ้นไปบนผนังอีกครั้งก่อนที่จะหล่นลงมาเพื่อเข้าสู่โค้งที่สองแล้วจะได้สัมผัสความตื่นเต้นในการไถลสูงขึ้นไปบนผนัง ก่อนที่ลงมายังส่วนสุดท้ายของสไลเดอร์ลงสู่สระด้านล่าง
O   Family Raft Ride
    มีจุดเริ่มต้นจากหอที่สูงที่สุดในสวนน้ำ โดยสามารถเล่นได้พร้อมกันทั้งครอบครัว 3-4 คน ในแพขนาด 6 ฟุต จะล่องลงมาตามสไลเดอร์ขนาดใหญ่ทำให้ได้ประสบการณ์ความตื่นเต้นของการไหลดิ่งขึ้นไปตามผนังจากซ้ายไปขวาจนกระทั่งไหลลงอย่างนุ่มนวลลงในสระที่อยู่ด้านล่าง
O   Dueling Master Blasters
    เครื่องเล่นสไลเดอร์ทั้งสองชนิดนี้ ให้ความตื่นเต้นพร้อมเสียงกรีดร้องของรถไฟเหาะตีลังกาในน้ำ สไลเดอร์ที่ได้รับรางวัลตัวนี้จะพาผู้เล่นสองถึงสามคนไหลดิ่งลงไปตามรางก่อนที่จะพ่นกระแสน้ำดันให้ขึ้นไปตามเนินและวนรอบโค้งก่อนที่จะร่วงดิ่งลงไปอีกครั้ง เหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเมื่อผู้เล่นแข่งขันกันกับผู้เล่นอื่นในรางถัดไป
O   Boomerango
    บูมเมอแรงโก เป็นเครื่องเล่นระดับแนวหน้าของไวท์วอเตอร์ที่ให้สัมผัสถึงความตื่นเต้นโดยมีรูปร่างเป็นครึ่งท่อขนาดใหญ่ ที่ผู้เล่นทั้งสองจะไหลเลี้ยวไปตามท่อก่อนที่จะไปถึงช่องเปิดแล้วร่วงลงไปด้วยความเร็วพอที่จะไหลต่อขึ้นไปถึง 10 เมตรบนผนังดิ่ง 60 องศา และไหลกลับลงมาด้วยความเร็วสูง กลับไปกลับมาจนช้าลงแล้วไหลลงไปยังสระ ทั้งหมดจะกินเวลา 15 ถึง 20 วินาทีกับช่วงเวลาที่ผู้เล่นจะลืมหายใจ
O   Inner Tube Slides
    ผู้เล่นทั้งสองจะเริ่มต้นที่ยอดหอคอยโดยเข้าตรงท่อลงคู่ที่เป็นเครื่องเล่นที่น่าสะพรึงกลัว แบบคลาสสิกโดยมีส่วนผสมครบครันที่ทำให้เกิดเสียงหวีดร้องได้ ผู้เล่นจะเปียกปอนภายใต้ม่านน้ำไหลและรู้สึกว่าได้อากาศหายใจเพียงสั้นๆ จากนั้นจะไหลผ่านอุโมงค์อย่างเร็วและทะยานสูงบนผนังโค้ง 180 และ 360 องศาก่อนจะถึงการร่วงระลิ่วครั้งสุดท้ายไปยังสระน้ำ จะมีสไลเดอร์สองแบบคือแบบปิดซึ่งผู้เล่นจะไหลผ่านไปในความมืดมิดและแบบกึ่งเปิดกึ่งปิดที่ผู้เล่นจะไหลขึ้นไปบนผนังได้
O   Whizzard Racer
    เครื่องเล่นชนิดนี้ผู้เล่นสามารถแข่งขันกันบนแผ่นรองโดยแล่นไปตามรางปิด ซึ่งจะมีความเร็วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก่อนที่จะไหลออกไปยังรางแบบเปิดแล้วร่วงหล่นไปยังระดับผิวพื้นสู่กระแสน้ำของรางสไลเดอร์ด้วยความเร็วสูง แล้วดูว่าใครจะไปได้ไกลที่สุด
O   Aqualoop
    ผู้เล่นจะเริ่มโดยปีนขึ้นไปตามขั้นบันไดของหอคอย เมื่อเจอคนควบคุมเครื่องเล่นก็จะเข้าประตูไปยังแคปซูลซึ่งมีเสียงเพลงและไฟติดอยู่ ที่พื้นของแคปซูลจะมีประตูกลผู้เล่นจะเอามือไขว้ไว้ที่หน้าอกจากนั้นก็รอนับถอยหลัง เมื่อประตูกลเปิดออกผู้เล่นก็จะร่วงลงไปจากความสูงกว่า 40 ฟุตแบบอิสระด้วยความเร่งสูงสุดไปยังรางเลื่อนวงรอบ ด้วยความเร็วและความสนุกสุดเหวี่ยงอควาลูปจะสร้างประสบการณ์ชนิดลืมหายใจแก่ผู้เล่น
O   Freefall
    กระโจนดิ่งลงแบบอิสระจากหอคอยที่สูง 18 เมตร ผู้เล่นเข้าสู่สไลเดอร์ตามแนวราบอย่างช้าๆ ก่อนที่จะร่วงลงแนวดิ่งแบบอิสระแล้วไถลไปตามแนวราบอีกครั้ง ก่อนที่จะถึงผิวน้ำด้วยความเร็วสูง
O   Rain Fortress
    เครื่องเล่นเรนฟอเตรสของสวนน้ำ ได้รวมชิ้นส่วนเครื่องเล่นต่างๆเข้าด้วยกันเช่น สไลเดอร์ ประตูน้ำ ข้อเหวี่ยง ปืนใหญ่น้ำ ตาข่าย ที่พ่นละอองน้ำ ซึ่งผู้เล่นสามารถบังคับได้ ผู้เล่นจะสนุกโดยเล่นโต้ตอบกันในสนามเด็กเล่นน้ำแห่งนี้ ผู้เล่นทุกวัยสามารถเล่นได้เป็นชั่วโมงโดยไม่เบื่อ ด้านบนสุดของมันจะมีถังใส่น้ำยักษ์ที่จะถูกเติมน้ำแล้วเทหกลงมาทุก 2 นาทีใส่ผู้เล่นที่อยู่ด้านล่าง
O   Kid's Pool
    สระน้ำนี้ออกแบบให้มีสไลเดอร์พิเศษสำหรับเด็กเล็กพร้อมมีกิจกรรมของเครื่องพ่นละอองน้ำที่เด็กๆสามารถควบคุมและเล่นได้ทั้งแบบละอองน้ำ และแบบน้ำตก
O   Pool Bar : Activity Pool
    ตั้งอยู่ในบริเวณเลซี่ ริเวอร์ เป็นลักษณะสระสำหรับครอบครัว พร้อมทั้งบาร์เครื่องดื่มในน้ำที่มีบริการทั้งค๊อกเทล และ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์สำหรับเด็ก
O   Euro Bungy
    เป็นเครื่องเล่นน่าตื่นเต้นที่ประกอบไปด้วย แท่นกระโดดยูโรบันจี้ 4 ตัว ซึ่งผู้เล่นสามารถ กระโดด บิดตัว หกคะเมน อย่างกับมืออาชีพในขณะที่มีสายรัดตัวเพื่อความปลอดภัย เครื่องเล่นนี้สำหรับให้แขกได้สนุกสนานในช่วงบ่ายหลังจากเสร็จจากการเล่นน้ำ
           
 
Ramayana Water Park Pattaya : สวนน้ำ รามายณะ พัทยา
 
Stage : บริเวณตรงกลางของดูอัลเวฟพูลจะเป็นเวทีการแสดงและจอ LED ขนาดใหญ่ซึ่งสามารถจัดงานคอนเสิร์ตแสดงสด โชว์การเต้นรำนานาชาติ และการประกวดมิสบิกีนี่
 
Private Cabana's : ที่สวนน้ำมีศาลาส่วนตัวให้เช่าหลายแบบตั้งอยู่ใกล้ๆสระและเครื่องเล่นซึ่งเพื่อนๆสามารถนั่งจับกลุ่มคุยกัน และ ผู้ปกครองสามารถเอนหลังพักผ่อนในขณะที่เฝ้ามองบุตรหลานได้
 
Food & Beverage : Retail : สวนน้ำรามายณะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายสำหรับแขก มีลานขายอาหารซึ่งมีเมนูอาหารทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ ในบรรยากาศสวนป่าเขตร้อนที่สวยงาม และมีร้านจำหน่ายของที่ระลึกสำหรับแขก
 
ชมรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ : www.ramayanawaterpark.com

 
แหล่งท่องเที่ยวพัทยา บางแสน


Booking.com