google.com, pub-1439861366638942, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
dot dot
Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง

สถานที่ท่องเที่ยว สวนผึ้ง ราชบุรี

 
  โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง : Corofield Suanphueng "  
   
Thai/ไทย     :     English
 
  โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง  
Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
  สำนักงานกรุงเทพฯ  
  -  
  โทรศัพท์ -  
  โทรสาร -  
       
         
  โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง    
 
117 ถนนราชบุรี - ผาปก ตำบลป่าหวาย
อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180
   
  โทรศัพท์
09-25694791
   
  โทรสาร
-
   
         
  Email
-
   
         
  Website    
  Facebook
www.facebook.com/corofieldTH
 
  Etc., -    
 
 
    โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง : Corofield Suanphueng    
  " Japanese style agro-tourist destination. "  
 
การเดินทางสู่ สวนผึ้ง ราชบุรี
กรุงเทพฯ-ราชบุรี-สวนผึ้ง
สวนผึ้งนั้นขนาบด้วยเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งเป็นพรมแดนทางตะวันตกกั้นระหว่างประเทศไทยและพม่า การเดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง เช่น เส้นทาง ถนนพระราม 2 -ธนบุรี-ปากท่อ ผ่านสมุทรสงคราม สมุทรสาคร เลี้ยวเข้าปากท่อ มุ่งเข้าสู่ราชบุรี และอีก 1 เส้นทางหลัก โดยใช้เส้นทางหลักถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 วิ่งผ่านจังหวัดนครปฐม โดยมีจุดมุ่งหมายเข้าสู่เมืองราชบุรี แล้วแยกเข้าสู่ ถนนทางหลวง 3087 เป็นถนนเส้น ราชบุรี-จอมบึง-สวนผึ้ง โดยถนนเส้นนี้ จะผ่านแหล่งท่องเที่ยว อาทิเช่น ถ้ำจอมพล ก่อนถึงสวนผึ้ง หรือ จากตัวเมืองราชบุรี จะวิ่งเข้าสวนผึ้งโดยใช้ถนนเส้น 3208 มุ่งตรงสู่สวนผึ้ง โดยผ่านสนามกอล์ฟดราก้อนฮิลล์ เลยก็ย่อมได้ ระยะทางไม่ต่างกันมากนัก โดยทั้ง 2 เส้นทางจะไปบรรจบกันก่อนถึง โรงพยาบาลสวนผึ้ง หลังจากนั้น วิ่งตรงเข้าสู่สวนผึ้งได้เลย รวมระยะทางประมาณ 160 กิโลเมตร
 
Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
 
Coro Field อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรไลฟ์สไตล์แห่งแรกในประเทศไทย “โคโร่” (Coro) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “เวลา” คำว่า “ฟิลด์” (Field) มาจากศัพท์ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า “สนามกว้างๆสีเขียว” Coro Field จึงมีความหมายว่า สถานที่ ที่ทำให้จังหวะเวลาชีวิตของคุณเดินช้าลง ด้วยพื้นที่กว่า 104 ไร่ เราเน้นการปลูกและปรับปรุงพืชสายพันธุ์พิเศษที่หายากจากทั่วโลก ดูแลภายใต้ระบบโรงเรือนที่นำเข้าเทคโนโลยีจากต่างประเทศและใช้น้ำแร่ธรรมชาติในการปลูกพืชทุกชนิดทำให้ได้มาซึ่งผลผลิตที่ดีและมีคุณภาพ Coro Field ไม่เก็บค่าเข้าชมสถานที่ ตามคติของเราที่ว่า เพราะเราไม่ได้แค่ปลูก แต่เราสร้างแรงบันดาลใจ “We Plant Inspiration” โดยในเฟสที่ 1 นี้ Coro Field เปิดให้บริการ 5 โซน คือ
 
 
Coro Cafe เรานำผลผลิตสดๆจากฟาร์มมารังสรรค์เป็นเมนูสุขภาพ
Coro Market จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องสุขภาพ และไลฟ์สไตล์
Coro Hous ทัวร์เทคโนโลยีโรงเรือนจากอิสราเอล และชิมเมล่อนสดๆจากฟาร์ม
Coro Garden กิจกรรมที่ให้คุณได้ลองปลูกต้นไม้ และเก็บเกี่ยวผลผลิตสดๆจากฟาร์ม
Coro Me กิจกรรม DIY ต้นไม้หลากหลายประเภท ทั้งไม้มงคลขนาดเล็ก บอนไซ และสวนขวด
 
 
 
EAT
“ EAT BETTER FEEL BETTER ”
เราเชื่อว่าการกินที่ดี เริ่มต้นจากวัตถุดิบที่ดี เราทุ่มเทการเพาะปลูกทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถันเพื่อนำมาคัดสรรผลผลิตที่ดีที่สุดและนำวัตถุดิบสดและปลอดสารพิษจากฟาร์มมารังสรรค์ด้วยเชฟระดับประเทศเพื่อให้ได้เมนูสุขภาพและประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุด
 
CORO MARKET
ที่นี่เราปลูกพืชที่หาได้ยากหลายชนิดที่คัดสรรมาจากทุกมุมโลก ดูแลในโรงเรือนที่มีมาตรฐาน ด้วยเทคโนโลยีที่นําเข้าจากอิสราเอลซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการปลูกพืชกลางทะเลทราย เรายังใช้น้ำแร่จากการขุดลึกลงไปในชั้นร่องหินแกรนิตกว่า 133.5 เมตร เพื่อใช้ในการดูแลต้นพืชทุกชนิดของเราทําให้ผักและผลไม้ของเราหวานกรอบเป็นธรรมชาติและสะอาดปลอดสารพิษ ผลผลิตสดจากต้นและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผักผลไม้แต่ละฤดูกาลที่เราได้จากการเพาะปลูก ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้จากบริเวณ Coro Market
 
CORO CAFE
คาเฟ่สไตล์มินิมอล พื้นที่สำหรับพักผ่อน เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ที่นี่เรามีบริการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มซึ่งเราคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศภายในฟาร์ม นำมารังสรรค์เป็นเมนูสุขภาพมากมายที่สร้างสรรค์โดยเชฟทีมชาติไทย เช่น เมลอนคัตซึโอะ สลัดเมลอนเซซามี่ สมูทตี้เมลอนนมข้าว รวมไปถึงเบเกอรี่สดใหม่ Coro Scone และไอศครีม Melon Yogurt Soft Serve
 
Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
 
 
PLAY
“ PLAY WITH HEART ”
 
CORO ME
บ้านกระจกตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ โซนกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้คุณได้แสดงผลงานศิลปะผ่านการตกแต่งต้นไม้ที่คุณชื่นชอบ (G.I.Y. – Grow It Yourself) ด้วยหินกรวด ทรายสี และตุ๊กตาสัตว์เซรามิกจิ๋ว นอกจากนี้ยังมีมุมของฝากน่ารักๆ ที่ทาง Coro Field เลือกสรรมาให้คุณโดยเฉพาะ โดยบ้านหลังนี้แบ่งออกเป็น 3 โซน ด้วยกัน
 
CORO GARDEN
ฟรีโซนที่เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับต้นพืช ทำความรู้จักผัก-ผลไม้ที่เรารับประทานกันทุกวัน ภายในโซนนี้เรายังมีกิจกรรม Grow & Harvest อีกด้วย
 
CORO HOUSE TOUR
ทัวร์เมล่อนที่จะพาคุณชมกรีนเฮ้าส์ที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน เล่าถึงความพิถีพิถันในการปลูกเมล่อนเกรด A และทดลองชิมเมล่อนอย่างถูกวิธี
 
BENEFITS OF PURPLE SWEET POTATO
บางครั้ง “สี” ของอาหารก็มีอิทธิพลกับการกินของเรา เรามักจะถูกฝังหัวมาว่า อาหารที่มีสีสันฉูดฉาดมักจะไม่มีประโยชน์ แต่คำพูดนี้ก็ไม่จริงทั้งหมด วันนี้เรามีผักที่มีสีสัน และกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ น่ากิน สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนู และที่สำคัญมีประโยชน์มากๆ อยากให้ใครที่ไม่กินผัก ลองเปิดใจดู รับรองว่าจะติดใจแน่นอน
 
TERRARIUM CARE
สำหรับใครที่หลงรักใน สวนขวด แบบหมดหัวใจ จะรู้ว่าการดูแลรักษานั้นมันไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายเช่นกัน และถ้าดูแลไม่ดี สวนขวดในฝันของเราก็มีวันแห้งเหี่ยวโรยราได้เหมือนกัน วันนี้เรามีวิธีการดูแลรักษาสวนขวดที่เรารักนั้น ให้อยู่ไปนานๆ
 
Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
 
 
PLANT
“ PLANT SMILE, GROW LAUGHTER, HARVEST LOVE ”
 
AGRICULTURAL PRODUCT
ผลผลิตที่เราเก็บเกี่ยวเป็นพืชตามฤดูกาลที่เราหมั่นดูแลและรอคอยการเติบโตของพืชที่เราเพาะปลูกด้วยความรักตามแบบฉบับของ Coro Culture เมื่อพืชเหล่านั้นให้ผลผลิตออกมา ทางฟาร์มเราจึงนำผลผลิตนั้นมาจัดจำหน่ายให้กับลูกค้าทุกท่านซึ่งเป็นผลผลิตสดๆจากต้นและมีคุณค่าทางสารอาหารหลากหลาย
 
CORO CULTURE
ฟาร์มของเรายึดวัฒนธรรมและการปฎิบัติในแบบฉบับของ Coro Field หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “Coro Culture” โดยแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อ ได้แก่ Explore (สำรวจ) Live (ดำรงชีวิต) Learn (เรียนรู้) และ Share (แบ่งปัน)
ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญที่ทำให้เราเข้าใจหัวใจของการเพาะปลูก พร้อมเปิดใจรับสิ่งใหม่ที่เราคาดไม่ถึง เรียนรู้และปรับตัวจนต่อยอดเป็นวัฏจักร Coro Culture อย่างสมบูรณ์ ในอนาคตเราหวังว่าวัฏจักรนี้จะสามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าแนวคิดนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันอื่นๆได้เช่นกัน
 
สำรวจ
พืชเหมือนดั่งเช่นมนุษย์ ที่สามารถพัฒนาและปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ การเข้าใจและให้ความสำคัญต่อสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ตามธรรมชาติจึงเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเพาะปลูกและเป็นตัวแปรของการเจริญเติบโตของฟืช เราจึงต้องหมั่นค้นคว้าหาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่เขา โดยแบ่งออกได้เป็นสามประเภท ดังนี้
น้ำ
ทรัพยากรธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิต ก่อนเริ่มต้นการเพาะปลูกทุกครั้ง การวิจัยตรวจสอบแหล่งที่มาและคุณภาพของน้ำเป็นสิ่งที่เราคำนึงถึง นอกจากนี้ปริมาณน้ำที่ใช้ดูแลพืชแต่ละชนิดจะใช้ปริมาณแตกต่างกัน รวมไปถึงความชื้นที่ยังคงอยู่ในอากาศล้วนส่งผลต่อการเจริญเติบโตของพืชทั้งสิ้น
อากาศ
พืชแต่ละชนิดเหมาะกับสภาพอากาศ อุณหภูมิและสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นการสำรวจสภาพอากาศในแต่ละภูมิภาคและฤดูกาล รวมถึงศึกษาแนวโน้มของภัยสิ่งแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้นในบริเวณเพาะปลูกจะช่วยให้เรากำหนดบริเวณเพาะปลูกที่เหมาะสม และรู้ทันแนวทางแก้ไขปัญหาในการดูแลพืชพันธุ์ รวมถึงประยุกต์ใช้สภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ดิน
ดินเป็นแหล่งกำเนิดและจุดเริ่มต้นของพืชพรรณที่วันหนึ่งจะเติบใหญ่และออกผลผลิตให้เราเก็บเกี่ยว การให้ความสำคัญกับคุณภาพของดินและการเลือกดินที่เหมาะสมกับพืชแต่ละชนิดจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของพืช
 
 
CORO LIVE
ดำรงชีวิต
เมื่อเราสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวมเรียบร้อยจึงถึงเวลาที่จะปลูกพืชภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่พืชแต่ละชนิด เฝ้ารอดูการเจริญเติบโตและรอเก็บเกี่ยวซึ่งขณะที่เขาอยู่ในช่วงการเจริญเติบโตและดำรงชีวิตเพื่อการอยู่รอด พืชต้องอาศัยปัจจัยเพิ่มเติมเพื่อเป็นสิ่งเกื้อหนุนให้เขาได้เติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ
บ้าน
มนุษย์ไม่ได้ต้องการเพียงที่พักพิงแต่เราทุกคนต้องการความเป็น “บ้าน” แหล่งที่พักอาศัยที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นจากครอบครัว เฉกเช่นเดียวกับฟาร์มของเราที่เปรียบเสมือนบ้านของเหล่าพืชพันธุ์ต่างๆ โดยมีผู้เลี้ยงดูให้พืชเจริญเติบโตและดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางการต่อสู้กับสภาพแวดล้อมภายนอก
อาหาร
พืชจะมีสุขภาพที่ดีได้ย่อมมาจากอาหารที่เขาได้รับ นอกจากปัจจัยเบื้องต้นแล้ว เราต้องคำนึงถึงแร่ธาตุและสารอาหารที่พืชแต่ละชนิดต้องการเพื่อที่จะเอื้ออำนวยให้เขาได้เจริญเติบโตและออกผลผลิตที่มีคุณภาพ
การดูแลเอาใจใส่
ถ้ามีการดูแลเอาใจใส่ที่ดีเหมือนกับการที่เราแบ่งเวลามาเอาใจใส่กับสิ่งของหรือคนที่ตนเองรัก สิ่งมีชีวิตทุกชนิดจะเติบโตได้อย่างมีขีวิตชีวา เปรียบเสมือนเหล่าพืชผัก หากเราให้ความรัก หมั่นทะนุถนอม ให้ความใส่ใจอย่างดี เราเชื่อว่าเขาจะให้ผลผลิตที่ดีกลับมาให้เราในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว
 
 
CORO LEARN
เรียนรู้
การเรียนรู้สิ่งใหม่และลองผิดลองถูกในชีวิตนั้นไม่มีวันสิ้นสุด หากเราได้ลองเรียนรู้สิ่งใหม่มากเท่าใด เรายิ่งสามารถสั่งสมประสบการณ์ได้มากขึ้นเท่านั้นและประสบการณ์เหล่านั้นจะสามารถต่อยอดเป็นความคิดใหม่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ เช่นเดียวกับการเกษตร เราไม่เคยหยุดเรียนรู้และพัฒนาความรู้ใหม่ๆเพื่อนำมาใช้แก้ไขและปรับปรุงวิธีการปลูกและดูแลพืชพันธุ์ในฟาร์มของเรา เพื่อให้ได้ผลิตผลที่มีรสชาติและคุณภาพที่ดีที่สุด
ประสบการณ์
การดำเนินงานทุกครั้งย่อมไม่มีใครสามารถบอกถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราจึงต้องกล้าเผชิญกับประสบการณ์ใหม่ๆเพื่อเรียนรู้และค้นพบคำตอบที่ต้องการหรือสิ่งที่จะเกิดขึ้น แม้ว่าจะได้ผลมาในด้านที่ดีหรือไม่ดีก็ตาม แต่ในที่สุดเราจะสามารถเลือกนำประสบการณ์ที่ใช้งานได้จริงมาต่อยอดในการทำงานให้ประสบผลสำเร็จ
วิเคราะห์
เมื่อเราได้เผชิญกับประสบการณ์ใหม่แล้วและพอจะทราบถึงผลที่จะเกิดขึ้นจากการกระทำต่างๆแล้ว เราจะนำสิ่งที่น่าสนใจและมีประโยชน์แก่การเพาะปลูกของเรามาวิเคราะห์และระดมความคิดกับทีมงานเพื่อพัฒนาให้เกิดความคิดดีๆต่อไป
ไอเดีย
ไอเดียที่เราใช้ในการทำงานทุกด้านของฟาร์ม ได้มาจากการพัฒนาแนวคิดและระดมสมองจากหลากหลายความคิดเห็น แล้วนำมาต่อยอดให้เกิดสิ่งใหม่ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและวิสัยทัศน์ของฟาร์ม นั่นคือเรามุ่งเน้นในการนำทฤษฎีที่ทันสมัย มาผสมผสานกับการเกษตรแบบดั้งเดิมและสร้างสรรค์วิธีการใหม่ที่ก่อให้เกิดประสิทธิผลที่ดีที่สุด
 
 
CORO SHARE
แบ่งปัน
ฟาร์มของเราตั้งปณิธานว่า เราอยากจะแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการเพาะปลูกของเราให้แก่สังคมให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และไม่ใช่ให้กับเพียงกับคนใดเพียงคนหนึ่ง แต่เรายินดีแบ่งปันและแลกเปลี่ยนเทคนิคของเราให้กับทุกคน
ให้ความรู้
เราเฝ้าดูการเจริญเติบโตของพืชพรรณต่างๆอย่างใกล้ชิด เนื่องจากหนึ่งในวิธีแบ่งปันที่ดีที่สุดคือการให้ความรู้ เราจึงมีความเชี่ยวชาญในด้านการเกษตร และเรายินดีที่จะเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ที่สนใจ โดยที่เราจะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและสนุกกับการเรียนรู้ มุ่งเน้นการมีปฏิสัมพันธ์กันระหว่างผู้ที่สนใจ การทำกิจกรรมกลุ่มร่วมกันและแลกเปลี่ยนความคิดได้อย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้เราตั้งใจจะเป็นหนึ่งสถานที่ที่พร้อมให้ความรู้ทางการเกษตร เพื่อนำพาความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่ชุมชน โรงเรียนหรือฟาร์มเกษตรอื่นๆอีกด้วย
ช่วยเหลือ
ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ของเราพร้อมเป็นทรัพยาการคนที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเป็นทั้งกำลังแรงและกำลังใจในการให้ความรู้เกี่ยวกับการเกษตรและความถนัดอื่นๆที่เราสามารถทำได้ พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกและยินดีที่จะให้ทุกคนมาเป็นครอบครัวเดียวกับเรา
สร้าง
เมื่อเราให้ความรู้และช่วยเหลือคนรอบข้างแล้วจะมีผู้ที่มีความรู้ทางการเกษตรเกิดขึ้นมากมาย เมื่อกลุ่มคนเหล่านี้มีขนาดใหญ่ขึ้นจะก่อเกิดเป็นชุมชนและสังคมใหม่ด้านการเกษตร ซึ่งคนเหล่านี้สามารถนำแนวคิด Coro Culture ไปค้นคว้า ถ่ายทอดและปฏิบัติงานแก่กิจการของตนเองได้และในที่สุดวัฏจักร Coro Cultureนี้ จะเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์และสามารถหมุนเวียนไปได้อย่างไม่มีที่สุด
 
 
Corofield Suanphueng : โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : ติดต่อสอบถาม
โคโรฟิลด์ สวนผึ้ง
โทรศัพท์ : 09-25694791
เว็บไซต์ : www.corofield.com
 
 
www.centerresort.com

 
แหล่งท่องเที่ยวสวนผึ้ง