google.com, pub-1439861366638942, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Kanchanaburi Tourist Attraction : แหล่งท่องเที่ยว กาญจนบุรี
dot dot
Kanchanaburi Tourist Attraction : แหล่งท่องเที่ยว กาญจนบุรี

Kanchanaburi Tourist Attraction, Thailand

 
Kanchanaburi is Thailand’s western province and approximately 130 kilometers away from Bangkok and International airport. You can enjoy historical city and nature with more activities at the land of the history at Kanchanaburi Province. The River Kwai is a popular spot for tourists and families. In addition the River Kwai bridge was made famous throughout of the world by the film “Bridge over the River Kwai” so you can feel the history, nature and enjoy the view of the RiverKwai.
 
กาญจนบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีทั้งการท่องเที่ยวแบบย้อนรอยประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลก และย้อนรอยประวติศาตร์แห่งเมืองเก่า มีโบราณสถานให้ได้เที่ยวชมมากมาย นอกจากนั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวแบบผจญภัยกับกิจกรรมต่างๆ ผสมผสานกับการชมความงามของเมืองกาญจนบุรี มีทั้ง ชมความงามของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำ ล่องแพ ณ. แม่น้ำแคว ขี่ช้าง ท่องไพร และสนุกสนานสัมผัสสายธารน้ำตกไทรโยค น้ำตกเอราวัณ สดชื่นกับสายน้ำที่ไหลเย็น และยังมีความสวยงามของสะพานแม่น้ำแคว เพลิดเพลินกับทิวทัศน์เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งนับเป็นเมืองประวัติศาตร์อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย
 
Kanchanaburi Tourist Attraction
สถานที่ท่องเที่ยว เมืองกาญจนบุรี
หน้า 1 หน้าที่  1   2  กาญจนบุรี หน้าแรก
 
 
Mallika City, 1905 A.D. : เมืองมัลลิกา ร.ศ.124
ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ วิถีชีวิตของชาวสยามในยุค ร.ศ.๑๒๔ มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายหลายด้าน ที่เด่นชัดมากคือการประกาศเลิกทาส เมื่อทาสได้รับความเป็นไทพวกเขาต้องใช้ชีวิตอยู่อาศัยและทำมาหากินด้วยตนเอง และต้องดำรงชีวิตให้อยู่รอด และอยู่ร่วมกับคนสยามทุกหมู่เหล่า การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเหล่านี้นับเป็นรากเหง้าสำคัญของคนไทยในยุคปัจจุบัน
 
 
West Wonder Water Park : สวนน้ำ เวสท์ วันเดอร์ กาญจนบุรี
เวสท์ วันเดอร์ เป็นสวนน้ำแห่งใหม่ ที่ใหญ่ที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเครื่องเล่นมากมาย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ตั้งอยู่กลางใจเมืองกาญจนบุรี และอยู่ใกล้สุสานทหารสัมพันธมิตร อีกทั้งยังอยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควเพียง 2 กิโลเมตร เท่านั้น
 
 
Safari Park Open Zoo and Camp  : สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์
เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี ยังเป็นสถานีอนุรักษ์ขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิด เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิด เช่น ยีราฟ ช้าง ม้าลาย อูฐ เสือโคร่ง สิงโต เสือดาว หมีควาย ลามา นกกระจอกเทศ กวางชนิดต่างๆ ฯลฯ นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถมินิบัสเข้าไปในโซนสัตว์ซึ่งมีทั้งหมด 8 โซน สัตว์ทุกตัวที่นี่จะเดินเข้ามาหานักท่องเที่ยวที่รถ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ป้อนอาหาร-ถ่ายรูป และสัมผัสได้ใกล้ชิดอย่างมาก
 
 
Rock Valley Hot Spring and Fish Spa : ร็อค วัลเล่ย์ ฮอทสปริง แอนด์ ฟิชสปา
สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งแรก และแห่งเดียว ใหม่ล่าสุดในจังหวัดกาญจนบุรี เพียงระยะทาง 70 กิโลเมตร จากตัวเมืองกาญจนบุรี ท่านก็จะพบกับสปาท่ามกลางธรรมชาติ แม่น้ำและขุนเขา  ที่พรั่งพร้อมไปด้วยบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ บ่อน้ำร้อนพร้อมสมุนไพร และสปาแปลกใหม่ล่าสุดคือ "สปาปลา"  ที่บำบัดผิวหนังให้คุณและผ่อนคลายความเครียดของคุณไปพร้อมๆ กัน
 
 
Death Railway : Thailand-Burma Railway : ทางรถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี
ทางรถไฟสายมรณะ สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานจากเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชียที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์เข้ามาสร้างในประเทศไทย ในสมัยนั้นประเทศไทยได้เป็นพันธมิตรกับจักรวรรดิญี่ปุ่น เส้นทางรถไฟสายมรณะใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ของจักรวรรดิญี่ปุ่นเข้าสู่ประเทศพม่า เพื่อเดินทางเข้ารุกรานประเทศอินเดีย ในการต่อสู้กับอังกฤษ
 
 
River Kwai Bridge Kanchanaburi : สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี
สะพานข้ามแม่น้ำแคว ตัวสะพานมีความสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปเดินเล่นตามรางรถไฟบนสะพาน และเมื่อรถไฟแล่นผ่านก็สามารถยืนหลบอยู่ที่จุดพักซึ่งมีอยู่เป็นระยะตลอดสะพาน การรถไฟแห่งประเทศไทยนำมาหัวรถจักรมาตั้งแสดงไว้บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีทั้งหัวรถจักรดีเซลแบบติดล้อรถยนต์ไว้สำหรับวิ่งบนถนนซึ่งใช้ในระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟ และหัวรถจักรไอน้ำแบบที่ใช้ในการลำเลียงยุทธสัมภาระ
 
 
MuangSing Historical Park : อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์
ปราสาทเมืองสิงห์ตั้งอยู่บริเวณที่ราบริมฝั่งทิศเหนือของแม่น้ำแควน้อย พื้นที่โดยรอบโอบรอบด้วยภูเขาขนาดไม่สูงมากนัก บริเวณโบราณสถานจะมีกำแพงและคูคันดินเป็นชั้นๆ แนวกำแพงดังกล่าวมีลักษณะเกือบเป็นรูปสี่เหลี่ยม คือแม่น้ำแควน้อยไหลผ่านด้านทิศใต้ ด้งนั้นพื้นที่ด้านนี้จึงขยายออกไปตามแนวแม่น้ำ สำหรับด้านทิศตะวันออก ทิศตะวันตก และทิศเหนือ แนวกำแพงต่อกันเป็นรูปสีเหลี่ยม รอบนอกกำแพงจะเป็นคูคันดินล้อมรอบอยู่ โดยเฉพาะด้านตะวันตกปรากฏซากคันดินอยู่ถึง 7 ชั้น กำแพงและคูดินนี้จะล้อมรอบกลุ่มโบราณสถานสำคัญ ซึ่งประกอบด้วยโบราณสถานหมายเลข 1 - 4 กำแพงและประตู คูคันดิน สระน้ำ และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ
 
 
Sai Yok National Park : อุทยานแห่งชาติไทรโยค
อุทยานแห่งชาติไทรโยค มีเนื้อที่ 598,750 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานฯ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2523 สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูน ประกอบด้วยพื้นที่ป่าเบญจพรรณและป่าดิบแล้ง ไทรโยคได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่แห่งเดียวในประเทศไทยที่มีค้างคาวที่เล็กที่สุดในโลกคือ ค้างคาวกิตติ และ ปูราชินี ปูน้ำจืดชนิดใหม่ของโลกอาศัยอยู่ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ไทรโยคเคยเป็นค่ายพักแรมของทหารญี่ปุ่น
 
 
วัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อย
วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ที่ตำบลม่วงชุม อยู่ห่างจากเขื่อนวชิราลงกรณ์ ประมาณ 4 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนวชิราลงกรณ์แล้วเลี้ยวขวา ในวัดมีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาด ใหญ่อยู่บนยอดเขา มีพุทธลักษณะงดงามและอุโบสถอัฏมุขเป็นลักษณะทรงไทยมีลวดลายสวย
วัดถ้ำเขาน้อย อยู่ติดกับวัดถ้ำเสือ วัดนี้ประดับประดาไปด้วยสิ่งก่อสร้างต่างๆ ซึ่งมีศิลปะแบบจีน และมีความสวยสะดุดตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเก๋งจีนบนยอดเขา
 
 
Page 1 Page  1   2  Kanchanaburi

 
สถานที่ท่องเที่ยว